Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 5

Chia sẻ: Tuong Phu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
138
lượt xem
65
download

Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhấp nút Settings bên phải nút Extrude kích hoạt hộp thoại Extrude Polygon. Xác định giá trị Extrude Height: -0.23 tạo khối lồi cho hình đa giác vừa chọn. Nhấp OK thực hiện. Lúc này phần chi tiết mới đã được tạo xong. Nhấn tổ hợp phím CTRL + I đảo ngược các mặt đối tượng được chọn. Khi đó, chân ghế hình ống đang được chọn nhưng khung chi tiết bao kín thì không chọn. Kiểm tra lại nếu đối tượng đang chọn được áp dụng vật liệu Material ID: 1, chúng ta sẽ sử dụng IDs để áp dụng vật...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 5

  1. VẼ GHẾ XOAY Nhấp nút Settings bên phải nút Extrude kích hoạt hộp thoại Extrude Polygon. Xác định giá trị Extrude Height: -0.23 tạo khối lồi cho hình đa giác vừa chọn. Nhấp OK thực hiện. Lúc này phần chi tiết mới đã được tạo xong. Nhấn tổ hợp phím CTRL + I đảo ngược các mặt đối tượng được chọn. Khi đó, chân ghế hình ống đang được chọn nhưng khung chi tiết bao kín thì không chọn.
  2. Kiểm tra lại nếu đối tượng đang chọn được áp dụng vật liệu Material ID: 1, chúng ta sẽ sử dụng IDs để áp dụng vật liệu khác vào chân ghế. Mỗi chân ghế được áp dụng vật liệu kim loại và một chi tiết bao kín được áp dụng vật liệu nhựa.
  3. Đổi ngược lại đối tượng đang chọn và áp dụng vật liệu ID: 2 lên đối tượng đang chọn.
  4. Thoát khỏi chế độ Isolation Mode. Tiếp đến sẽ tạo 3 hình trụ nằm giữa.
  5. Trong khung hiển thị Top Viewport, tạo một hình trụ Cylinder. Hình trụ này sẽ tạo thành hình trụ lớn hơn. Nên nhớ đặt tâm đối tượng tại tâm của cảnh hiển thị.
  6. Trong khung hiển thị Perspective Viewport hình trụ lớn được hiển thị như hình.
  7. Kích hoạt lại chế độ Isolation mode bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + Q. Chuyển đối tượng đang chọn thành Editable Poly. Sau đó, đăng nhập vào đối tượng con Edge. Nhấn giữ phím Ctrl và nhấp chọn các cạnh nằm trên cùng.
  8. Nhấp nút Settings bên phải Chamfer mở hộp thoại Chamfer Tool. Nhập giá trị Chamfer Amount: 1.11, nhấp nút Apply, rồi chọn OK kết thúc lệnh.Như vậy, lệnh Chamfer vát cạnh vừa chọn 2 lần. Lần thứ nhất có dạng như hình sau:
  9.  
Đồng bộ tài khoản