intTypePromotion=3

Vừa tắm vừa ung dung tập thể dục

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
47
lượt xem
6
download

Vừa tắm vừa ung dung tập thể dục

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vừa tắm vừa ung dung tập thể dục Một công đôi việc, kết quả như ý, còn gì bằng nữa các bạn nhỉ! 1 Bài tập chữa đau cổ và vai Nguyên nhân cơ bản khiến bạn đau cổ và vai là bạn giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài, tuần hoàn máu kém… Tắm là một phương pháp tốt giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cơn đau ở cổ và vai. Đầu tiên, bạn nên ngâm mình trong nước ấm trong khoảng 20 phút rồi bắt đầu bài tập. Bước 1: Chuyển động cổ nhẹ nhàng từ trước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vừa tắm vừa ung dung tập thể dục

  1. Vừa tắm vừa ung dung tập thể dục Một công đôi việc, kết quả như ý, còn gì bằng nữa các bạn nhỉ! 1 Bài tập chữa đau cổ và vai Nguyên nhân cơ bản khiến bạn đau cổ và vai là bạn giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài, tuần hoàn máu kém… Tắm là một phương pháp tốt giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cơn đau ở cổ và vai. Đầu tiên, bạn nên ngâm mình trong nước ấm trong khoảng 20 phút rồi bắt đầu bài tập. Bước 1: Chuyển động cổ nhẹ nhàng từ trước ra sau, từ trái sang phải, làm liên tục 4 lần như vậy.
  2. Bước 2: Chuyển động cổ nhẹ nhàng theo vòng tròn, chậm hết sức có thể. Bước 3: Uốn cong khuỷu tay, nâng hai tay lên, giữ nguyên vị trí, xoay đều trước và sau, làm 5 lần như vậy.
  3. Bước 4: Buông thõng hai tay, làm động tác nhún vai lên xuống. Nhớ là khi làm động tác này không được đẩy cằm ra phía trước. Làm động tác này 5 lần. Bước 5: Nắm tay lại và nhẹ nhàng đấm vào vai trái và vai phải. làm 5 lần như vậy. 2. Bài tập giảm đau lưng Đứng nhiều, ngồi lâu trên bàn học... khiến cho cơ bắp của bạn bị mệt mỏi. Tuần hoàn máu kém cũng khiến cho bạn đau lưng.
  4. Để bài tập có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ngâm nửa người trong nước ấm từ 20- 30 phút rồi thực hiện một số động tác luyện tập dưới đây. Bước 1: Hai tay nắm lấy thành bồn tắm, xoay nửa thân trên, làm từ 3- 5 lần Bước 2: Hai tay nắm trên thành bồn, từ từ duỗi lưng. Làm 3-5 lần ở mức độ duỗi mà bạn không cảm thấy bị đau.
  5. Bước 3: Duỗi thẳng đầu gối, hai tay vẫn giữ vị trí cũ, hai chân duỗi thẳng. chú ý, các bạn cũng nên duỗi thẳng cả phần thắt lưng nữa. Làm như vậy 3-5 lần. 2. Bài tập tạo dáng ngực đẹp Núi đôi "hoành tráng" chưa chắc đã là đẹp, quan trọng là hình dáng của nó ra sao, có săn chắc hay không. Trong thời gian tắm, bạn có thể tập vài động tác nhỏ, điều này có tác dụng rất tốt với cơ ngực đấy.
  6. Bước 1: Chập hai bàn tay trước ngực , ấn xuống. mỗi lần 10 giây, làm 5 lần. Bước 2: Các ngón tay đan vào nhau, hai cánh tay áp sát, hai khuỷu tay nâng lên vị trí của ngực, tay trái và tay phải ép vào. Mỗi lần làm trong vòng 15 giây, làm 5 lần Bước 3: Quỳ trong bồn tắm, các ngón tay giữ lấy các ngón chân, hơi ngửa người ra sau. Làm từ 3-5 lần.
  7. 4. Bài tập cho vòng 2 thon thả Bước 1: Nửa thân dưới giữ nguyên, xoay nửa trên sang hai bên trái phải, lặp lại mỗi bên 5 lần. Bước 2: Làm tư thế như trong hình vẽ, co hai chân lại, nhô lên trên mặt nước một chút, giữ trong vòng 5 giây, làm 5 lần.
  8. Bước 3: Tắm nước ấm bằng vòi sen từ 1-2 phút, sau đó tắm ở nhiệt độ thấp hơn trong vòng 10 giây. Lặp lại từ 3-5 lần

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản