Bé cần uống bao nhiêu nước

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
83
lượt xem
10
download

Bé cần uống bao nhiêu nước

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bé chuyển từ ăn dạng lỏng qua đặc hơn, có thể cho bé uống 220ml - 443ml nước mỗi ngày. Nhiều bà mẹ nuôi con sơ sinh luôn tự hỏi: Bé cần uống chính xác bao nhiêu lít nước mỗi ngày mới đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể trẻ? Tiến sĩ Jennifer Shu thuộc nhóm y tế trẻ em giải thích: Nhu cầu đối với chất lỏng có thể xác định bằng độ tuổi của bé. Do những quả thận chưa trưởng thành nên đôi khi trẻ không thể xử lý quá nhiều nước, vì có...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé cần uống bao nhiêu nước

  1. Bé cần uống bao nhiêu nước Khi bé chuyển từ ăn dạng lỏng qua đặc hơn, có thể cho bé uống 220ml - 443ml nước mỗi ngày.
  2. Nhiều bà mẹ nuôi con sơ sinh luôn tự hỏi: Bé cần uống chính xác bao nhiêu lít nước mỗi ngày mới đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể trẻ? Tiến sĩ Jennifer Shu thuộc nhóm y tế trẻ em giải thích: Nhu cầu đối với chất lỏng có thể xác định bằng độ tuổi của bé. Do những quả thận chưa trưởng thành nên đôi khi trẻ không thể xử lý quá nhiều nước, vì có thể gây ra tình trạng “nhiễm độc nước”. Nhiễm độc nước xảy ra khi một đứa bé uống quá nhiều nước, điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng điện phân rất nguy hiểm. Tiến sĩ Shu giải thích: “Trẻ nào dưới sáu tháng tuổi không cần thêm bất kỳ chất lỏng nào ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột. Một ngụm nước thỉnh thoảng giúp qua cơn nấc cục thì được, nhưng vì dạ dày bé còn quá nhỏ nên nước có thể làm căng dạ dày và chiếm chỗ của những chất lỏng giàu dưỡng chất cần thiết có trong chế độ ăn như sữa bột hoặc sữa mẹ. Giai đoạn từ sáu đến mười hai tháng tuổi, ngoài sữa mẹ
  3. chúng vẫn không cần chất lỏng bổ sung, nhưng việc cho một ít nước có thể giúp bé quen dần với chất lỏng. Bé trên 12 tháng tuổi nên cho uống nước bất kỳ khi nào bé thấy khát. Lời khuyên là nên cho bé uống từ 220ml đến 443ml mỗi ngày vào giai đoạn chuyển tiếp từ một chế độ ăn toàn chất lỏng đến chế độ ăn đặc hơn. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn những ngày quá nóng nực hoặc bé bị táo bón, việc uống 665ml - 887ml nước sẽ không gây hại mà lại lợi cho cơ thể bé.
  4. Một quy tắc chung với những bé trên 12 tháng tuổi là cứ cho bé uống nước cùng sữa, với bữa ăn hay bất kỳ lúc nào bé thấy khát. Việc tuân theo những hướng dẫn trên đây chắc chắn sẽ giúp cơ thể bé hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Hầu hết các thức ăn đặc, đặc biệt là trái cây và rau củ, có chứa nước, có thể đáp ứng khoảng 20% nhu cầu về nước của chúng ta. Nước tiểu của bé có màu vàng nhạt cho thấy cơ thể bé đang có đủ nước.
Đồng bộ tài khoản