Thư viện Kiến trúc - Xây dựng

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất. Kiến trúc - Xây dựng bao gồm các kiến thức về: kiến trúc, Khoa học xây dựng, Kết cấu xây dựng, Thiết kế nội thất, kỹ thuật xây dựng thời cổ đại đến các khuynh hướng kiến trúc hiện đại và tương lai, ... Tổng hợp tài liệu Kiến trúc - Xây dựng rất hữu ích cho giáo viên, học viên ngành Kiến trúc - Xây dựng nghiên cứu và học tập. Ngoài ra, các tài liệu chọn lọc này cũng mang tính chất tham khảo cho các nhà kiến trúc sư, các kỹ sư xây dựng.
Hiển thị 1-10 trên 2890 kết quả
 • Bài giảng giúp sinh viên trình bày được các kiến thức cơ bản, phương pháp suy luận khoa học để phân tích nguyên nhân hư hỏng, xuống cấp hay sụp đổ của các loại công trình bằng bê tông, thép, gạch đá và các biện pháp kỹ thuật để sửa chữa các hư hỏng của các dạng kết cấu công trình đó.

   thangxdtg 18-10-2017 0 0   Download

 • Mục tiêu chính của Bài giảng Dự toán xây dựng do TS. Nguyễn Ngọc Thắng biên soạn là: Giúp cho SV vận dụng các định mức (nhân công, vật liệu, máy thi công) để tính toán các chi phí trong xây dựng. Mời các bạn cùng tham khảo!

   thangxdtg 18-10-2017 7 4   Download

 • Mục tiêu chính của bài giảng là: giúp cho SV có kiến thức lập được kế hoạch tổ chức, lập tiến độ XD theo sơ đồ ngang, sơ đồ xiên và sơ đồ mạng, đánh giá tiến độ và tối ưu hóa chúng, thiết kế bình đồ công trường, tổ chức cung ứng vật tư, bố trí kho bãi, điện nước, lán trại phục vụ thi công.

   thangxdtg 16-10-2017 5 3   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày cấu trúc của môn học, nguyên tắc cơ bản tính toán và thiết kế nền móng, khái niệm cơ bản về nền móng, các phương pháp tính nền móng, các dữ liệu để tính nền móng, các vấn đề biến dạng của nền và móng và vấn đề sức chịu tải của nền.

   kloikloi 12-10-2017 0 0   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày giới thiệu về công tác đất, các dạng công trình đất, các dạng công tác đất, các tính chất của đất, phân loại đất, phân loại đất theo cơ giới, phân loại đất theo phương pháp thi công thủ công, xác định khối lượng của công tác đất, công tác chuẩn bị thi công nền đất, chống sạt lở khi đào đất, chống vách đất bằng cừ thép, công tác đào đ...

   kloikloi 12-10-2017 1 1   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày một số khái niệm về móng và nền móng, các phương pháp gia cố nền móng, cọc bê tông cốt thép, thi công đóng cọc, thiết bị đóng cọc, búa treo, búa Diesel, búa thủy lực, đóng cọc, chuẩn bị nối cọc và hàn nối cọc, thi công ép cọc và thi công cọc nhồi.

   kloikloi 12-10-2017 1 0   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày về khái niệm móng nông, phân loại móng nông, các cách chọn chiều sâu đặt móng, xác định kích thước đáy móng, xác định chiều cao móng, tính toán và bố trí cốt thép, trình bày bản vẽ, móng đơn và móng đơn chịu tải lệch tâm, móng băng dưới hàng cột, chọn sơ bộ kích thước tiết diện móng, tính toán cốt thép trong cánh móng băng và tính toán cốt thép tr...

   kloikloi 12-10-2017 0 0   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày một số khái niệm về bê tông và bê tông cốt thép, công tác ván khuôn, những yêu cầu đối với ván khuôn, những yêu cầu đối với cột chống, phân loại ván khuôn, kiểm tra, nghiệm thu ván khuôn, những sai phạm thường gặp trong công tác ván khuôn, tháo dỡ ván khuôn, các yêu cầu kỹ thuật khi tháo dỡ ván khuôn.

   kloikloi 12-10-2017 1 1   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày về an toàn trong thiết kế và thi công xây dựng, phòng ngừa ngã cao trong xây dựng, an toàn khi sử dụng giàn giáo và thang, kỹ thuật an toàn trong khi sử dụng máy xây dựng, kỹ thuật an toàn trong công tác đào hố sâu và khai thác đá, kỹ thuật an toàn trong công tác bê tông và bê tông cốt thép và kỹ thuật an toàn trong thi công lắp ghép.

   kloikloi 12-10-2017 2 2   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày khái niệm về móng cọc, phân loại móng cọc theo vật liệu cọc, theo khả năng chịu tải và theo chiều sâu đặt dài, cấu tạo cọc bê tông cốt thép, các bước thiết kế móng cọc, dữ liệu tính toán, kiểm tra móng cọc làm việc đài thấp, xác định sức chịu tải của cọc, một số vấn đề về thi công cọc.

   kloikloi 12-10-2017 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản