Tài liệu Kiến trúc - Xây dựng

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất. Kiến trúc - Xây dựng bao gồm các kiến thức về: kiến trúc, Khoa học xây dựng, Kết cấu xây dựng, Thiết kế nội thất, kỹ thuật xây dựng thời cổ đại đến các khuynh hướng kiến trúc hiện đại và tương lai, ... Tổng hợp tài liệu Kiến trúc - Xây dựng rất hữu ích cho giáo viên, học viên ngành Kiến trúc - Xây dựng nghiên cứu và học tập. Ngoài ra, các tài liệu chọn lọc này cũng mang tính chất tham khảo cho các nhà kiến trúc sư, các kỹ sư xây dựng.
  • Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan - Chương 7: Phương pháp sử dụng và cách thể hiện các dụng cụ để diễn họa

   Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan Chương 7: Phương pháp sử dụng và cách thể hiện các dụng cụ để diễn họa trình bày về các dụng cụ cần thiết, ưu và nược điểm của dụng cụ để diễn họa, cách sử dụng bút chì, tẩy, thước và các phương tiện thể hiện khác.

   pdf 7p loud_12 31-07-2014 4 1

  • Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan - Chương 4: Các bước tiến hành trong thiết kế cảnh quan

   Mục tiêu trình bày trong chương 4 Các bước tiến hành trong thiết kế cảnh quan thuộc bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan trình bày về các bước như phân tích hiện trạng, nắm bắt nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, tìm ý tưởng và sơ đồng công năng, khai triển hình, hoàn chỉnh thiết kế.

   pdf 16p loud_12 31-07-2014 4 2

  • Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan - Chương 3: Những đối tượng cơ bản trong thiết kế cảnh quan

   Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan Chương 3: Những đối tượng cơ bản trong thiết kế cảnh quan trình bày về các yếu tố cấu thành cơ bản như các yếu tố thị giác, các yếu tố phi thị giác, điểm sử dụng làm điểm nhấn, điểm trang trí phụ trợ.

   pdf 15p loud_12 31-07-2014 1 1

  • Bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan - Chương 3: Giới thiệu khái quát về cảnh quan

   Mục tiêu cơ bản trong chương 3 Giới thiệu khái quát về cảnh quan thuộc bài giảng Nguyên lý thiết kế cảnh quan trình bày về khái niệm “phong cảnh”, phân biệt “phong cảnh “ và “cảnh quan” có những điểm tương ñồng và khác biệt như thế nào? phong cảnh có bao gồm các yếu tố nhân tạo ko?

   pdf 12p loud_12 31-07-2014 3 1

  • Bài giảng Kết cấu thép 1: Chương 5 - Nguyễn Văn Hiếu

   Bài giảng Kết cấu thép 1 chương 5: Thiết kế dàn trình bày về khái niệm chung và phân loại, tính toán dàn, cấu tạo tính toán nút dàn, nút có nối thanh cánh, chọn và kiểm tra tiết diện thanh chịu kéo. Tham khảo tài liệu này để nắm bắt nội dung môn học này một cách chi tiết.

   pdf 28p tranvantan78 30-07-2014 1 0

  • Bài giảng Kết cấu thép 1: Chương 4 - Nguyễn Văn Hiếu

   Mời các giáo viên và các bạn sinh viên tham khảo bài giảng Kết cấu thép 1 chương 4: Thiết kế cột thép trình bày nội dung về cột đặc chịu nén đúng tâm, cột rỗng chịu nén đúng tâm, cấu tạo và tính toán các chi tiết cột.

   pdf 60p tranvantan78 30-07-2014 1 0

  • Bài giảng Kết cấu thép 1: Chương 3- Nguyễn Văn Hiếu

   Nhằm giúp các thầy cô và các bạn sinh viên có thêm tư liệu để giúp ích cho công việc học tập và giảng dạy. Dưới đây là bài giảng Kết cấu thép 1 chương 3: Thiết kế dầm thép trình bày về đại cương về dầm và hệ dầm, các kích thước chính của dầm, thiết kế dầm hình, thiết kế dầm tổ hợp, cấu tạo và tính toán các chi tiết dầm, gối dầm.

   pdf 55p tranvantan78 30-07-2014 1 0

  • Bài giảng Kết cấu thép 1: Chương 2 - Nguyễn Văn Hiếu

   Nội dung chương 2: Liên kết thuộc bài giảng Kết cấu thép 1 trình bày nội dung về liên kết hàn, các loại đường hàn và cường độ tính toán, liên kết bu lông, liên kết đinh tán. Hãy tham khảo tài liệu này vì sẽ giúp ích cho quá trình học tập và giảng dạy.

   pdf 71p tranvantan78 30-07-2014 1 0

  • Bài giảng Kết cấu thép 1: Chương 1 - Nguyễn Văn Hiếu

   Bài giảng Kết cấu thép 1 chương 1: Thép và sự làm việc của thép trình bày về phân loại thép trong xây dựng, cấu vtrucq thành phần hóa học của thép, các mác thép dùng trong xây dựng, quy cách thép trong xây dựng, sự làm việc của thép khi chịu trọng tải, phương pháp tính toán kết cấu thép, tính toán cấu kiện cơ bản,.... Tham khảo tài liệu để nắm bắt chi tiết môn học.

   pdf 54p tranvantan78 30-07-2014 1 0

  • Bài giảng Thủy năng và thủy điện: Chương 8 - PGS. Nguyễn Thống

   Mời các bạn sinh viên và các giáo viên tham khảo bài giảng Thủy năng và thủy điện chương 8: Đường ống áp lực và hiện tượng nước va trình bày về thiết lập phương trình nước va, hệ số đàn hồi, tính toán nước va theo quy phạm Việt Nam, sơ đồ sai phân.

   pdf 17p tranvantan78 30-07-2014 0 0

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản