12 Đề tài xử lý chất thải rắn hay dành cho sinh viên môi trường tham khảo

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 12 tài liệu

0
909
lượt xem
28
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

12 Đề tài xử lý chất thải rắn hay dành cho sinh viên môi trường tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xử lý chất thải đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Bộ sưu tập gồm 12 đề tài các vấn đề liên quan đế xử lý chất thải rắn dành cho sinh viên chuyên ngành môi trường sẽ mang đến cho các bạn những tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 Đề tài xử lý chất thải rắn hay dành cho sinh viên môi trường tham khảo

 1. Luận văn : Thiết kế hệ thống xử lý chất thải rắn công nghiệp nguy hại cho khu công nghiệp Phú Tài và Long Mỹ  

  doc 89p 184 75

  Ngành công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo là sự tăng lên đáng kể lượng rác thải. Lượng chất thải rắn công nghiệp đặc biệt là chất thải công nghiệp nguy hại nếu thải bỏ trực tiếp vào môi trường thì gây ra sự ô nhiễm môi trường...đề xuất một số giải pháp cải thiện quản lý chất rắn bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

 2. Luận văn : Thực trạng và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu gom,vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội

  pdf 67p 359 145

  Tìm hiểu thực trạng xử lý chất thải rắn và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý chất thải rắn trên địa bàn quận Hoàng Mai góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân là nội dung của luận văn này, mời các bạn tham khảo.

 3. Báo cáo: Đánh giá tác động môi trường của hoạt động chôn lấp chất thải rắn đô thị trên địa bàn Tp. HCM

  doc 136p 492 204

  Báo cáo: Đánh giá tác động môi trường của hoạt động chôn lấp chất thải rắn đô thị trên địa bàn Tp. HCM trình bày hiện trạng quản lý chất thải rắn đô thị tại HCM, hiện trạng môi trường tại một số bãi chôn lấp trên địa bàn HCM, đánh giá tác động môi trường của hoạt động chôn lấp chất thải rắn đô thị, đề xuất một số giải pháp cải thiện.

 4. Luận án tiến sỹ: Nghiên cứu quá trình xử lý chất thải rắn hữu cơ bằng công nghệ ủ sinh học cấp khí tự nhiên trong điều kiện Việt Nam

  pdf 27p 248 97

  Thực tế việc áp dụng công nghệ này phù hợp với thành phần, tính chất của chất thải rắn (CTR) và điều kiện tự nhiên đặc thù của Việt Nam là một vấn đề rất phức tạp và khó kiểm soát. Cho đến nay, hầu hết các công trình xử lý CTRHC bằng phương pháp ủ sinh học ở Việt Nam đang được đầu tư ở quy mô tập trung với phương pháp cấp khí cưỡng bức từ hệ thống quạt gió.

 5. Luận văn : Tổng luận về công nghệ xử lý chất thải rắn của một số nước và ở Việt Nam

  doc 51p 2285 1253

  Tổng luận về công nghệ xử lý chất thải rắn của một số nước và ở Việt Nam, tài liệu cung cấp thông tin cho việc lựa chọn phương pháp xử lý chất thải rắn phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương

 6. Đề tài: Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp cơ học

  ppt 20p 217 31

  Là chất thải ở thể rắn, được thải ra từ quá trình sản xuất, kinh doanh,.dịch vụ, sinh hoạt hoặc các hoạt động khác. Chất thải rắn bao gồm chất.thải rắn thong thường và chất thải rắn nguy hại. Chất thải rắn phát thải rắn.phát thải trong sinh hoạt cá nhân, hộ gia đình, nơi công cộng được gọi chung là chất thải rắn sinh hoạt.

 7. Đề tài: Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp hiếu khí - các hệ thống sản xuất phân compost

  ppt 27p 363 120

  Ủ compost được hiểu là quá trình phân hủy sinh học hiếu khí các chất thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học đến trạng thái ổn định dưới sự tác động và kiểm soát của con người, sản phẩm giống như mùn được gọi là compost. Quá trình diễn ra chủ yếu giống như trong phân hủy tự nhiên, nhưng được tăng cường và tăng tốc bởi tối ưu hóa ...

 8. Dự án: Đầu tư nhà máy thu gom, phân loại và xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại công suất 30 tấn/ngày tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

  doc 125p 196 78

  Chất thải rắn luôn là vấn đề bức xúc hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới, lượng rác thải với nguồn phát sinh đa dạng và đang ngày càng gia tăng theo đà phát triển kinh tế xã hội. Trong thập kỷ tới, tổng lượng chất thải rắn phát sinh được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh.

 9. Đồ án môn Xử lý chất thải rắn

  doc 79p 376 48

  Phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường là hai yếu tố không thể tách rời trong mọi hoạt động của con người.Phát triển bền vững là chiến lược phát triển toàn cầu nhằm đáp ứng nâng cao chất lượng đời sống con người bao gồm việc duy trì các yếu tố thúc đẩy sự phát triển cho các thế hệ tương lai.

 10. Chuyên đề tốt nghiệp: Đánh giá hiệu quả của mô hình thực hiện xã hội hoá công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn tại quận Tây Hồ

  pdf 85p 119 48

  Trong những năm qua, ô nhiễm môi trường đã và đang trở nên bức xúc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, cảnh quan và sức khỏe cộng đồng. Nó xảy ra trên diện rộng, khắp các khu vực công cộng hay các khu dân cư, khu vực sản xuất.

 11. Luận văn: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ bùn hạt hiếu khí trong xử lý nước thải giết mổ gia súc

  doc 69p 850 108

  Bể phản ứng theo mẻ SBR (Sequencing Batch Reactor) được thí nghiệm với nước thải giết mổ gia súc, mà ô nhiễm chủ yếu là các thành phần c ủa protêin, lipid,... là các thành phần có trong máu gia súc. Chất ô nhiễm bao gồm cả hữu cơ và nitơ. Trong nghiên cứu này, bùn hoạt tính thông thường được dùng để tạo bùn hạt hiếu khí.

 12. Báo cáo khoa học: Khu liên hợp xử lý chất thải rắn đô thị mô hình mới cho các dự án xây dựng khu xử lý chất thải rắn

  pdf 8p 89 27

  Hệ thống quản lý chất thải với hiệu quả ch-a cao, thiếu thốn nhiều mặt, gây ra nhiều sự cố ô nhiễm môi tr-ờng làm ảnh h-ởng tới sức khoẻ của nhân dân cũng nh- phá vỡ sự cân bằng sinh thái trong khu vực, do vậy việc xây dựng các khu liên hợp xử lý chất thải rắn là cần thiết.

Đồng bộ tài khoản