14 giáo trình, bài giảng Lý thuyết xác suất thống kê dành cho sinh viên kinh tế

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 15 tài liệu

11
14.779
lượt xem
943
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

14 giáo trình, bài giảng Lý thuyết xác suất thống kê dành cho sinh viên kinh tế
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập 14 giáo trình, bài giảng Lý thuyết xác suất thống kê giúp các sinh viên kinh tế nắm vững kiến thức cơ bản của môn học để giải các bài tập dễ dàng hơn.

Lưu
Sự độc lập của một biến ngẫu nhiên, quan hệ tuyến tính với số bình phương nhỏ nhất hay định lý tiền compact của Prokhorov, hồi qui tuyến tính đơn... là một trong những nội dung được đề cập trong 14 giáo trình chia sẻ cũng các bạn dưới đây. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo để dạy và học tốt hơn!

Tài liệu trong BST: 14 giáo trình, bài giảng Lý thuyết xác suất thống kê dành cho sinh viên kinh tế

 1. Lý thuyết xác xuất thống kê toán học - Phạm Đình Tùng

  pdf 79p 1361 473

  Bài giảng giúp sinh viên củng cố các kiến thức của môn học như phép thử ngẫu nhiên và không gian mẫu, biến cố và quan hệ giữa các biến cố, xác suất của biến cố và quy tắc tính, xác suất có điều kiện, công thức xác suất đầy đủ và công thức Bayes.

 2. Lý thuyết xác suất và thống kê toán - Trần Diên Hiên

  pdf 89p 426 60

  Giáo trình cung cấp sinh viên những kiến thức về khái niệm cơ bản về xác suất, một số phương pháp định nghĩa xác suất thường sử dụng và một số tính chất cơ bản của xác suất và các công thức tính xác suất độc lập, xác suất điều kiện, dãy phép thử Bescnuli...

 3. Nhập môn hiện đại Xác xuất và thống kê - Đỗ Đức Thái & Nguyễn Tiến Dũng

  pdf 80p 553 145

  Mục đích của cuốn sách này chính là nhằm giúp các bạn hiểu đúng bản chất của những khái niệm và phương pháp cơ bản nhất của xác suất và thống kê, và qua đó có thể áp dụng được chúng, tìm được những phương pháp thích hợp cho những tình huống cụ thể.

 4. Sách hướng dẫn học tập Xác suất thống kê - Ts Lê Bá Long

  pdf 177p 1028 348

  Lý thuyết xác suất thống kê là một bộ phận của toán học, nghiên cứu các hiện tượng ngẫu nhiên và ứng dụng chúng vào thực tế. Ta có thể hiểu hiện tượng ngẫu nhiên là hiện tượng không thể nói trước nó xảy ra hay không xảy ra khi thực hiện một lần quan sát.

 5. Giáo trình Lý thuyết xác suất và thống kê toán - ĐH Trà Vinh

  pdf 145p 4224 1153

  Giáo trình cung cấp cho sinh viên các khái niệm cơ bản về lý thuyết xác suất và thống kê toán học, biến cố ngẫu nhiên, phân phối xác suất được đề cập và nêu lên các đặc trưng, các khái niệm liên quan đến tập mẫu thống kê, lý thuyết ước lượng, kiểm định giả thiết. Mời các bạn tham khảo bài giảng để học tốt hơn.

 6. Bài giảng môn xác suất thống kê - Ths Đoàn Vương Nguyên

  pdf 41p 447 64

  Những hiện tượng mà cho dù khi được thực hiện trong một điều kiện vẫn có thể sẽ cho ra các kết quả khác nhau được gọi là những hiện tượng ngẫu nhiên, chẳng hạn gieo một hạt lúa ở điều kiện bình thường thì hạt lúa có thể nảy mầm cũng có thể không nảy mầm. Hiện tượng ngẫu nhiên chính là đối tượng khảo sát của lý thuyết xác suất.

 7. Giáo trình Nhập môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán - Trần Diên Hiền (chủ biên)

  pdf 130p 382 53

  Dưới đây là Giáo trình Nhập môn Lý thuyết xác suất thống và thống kê Toán bao gồm 3 chủ đề trình bày nội dung về các biến cố ngẫu nhiên và xác suất, biến ngẫu nhiên, thống kê toán,... Tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.

 8. Bài giảng Nhập môn lý thuyết xác suất thống kê - ThS. Phan Trọng Tiến

  pdf 56p 884 271

  Bài giảng Nhập môn lý thuyết xác suất thống kê gồm 4 chương. Chương 1: Phần đầu để cập các khái niệm cơ bản trong giải tích tổ hợp. Phần sau trình bày khái niệm xác suất và các tính chất của xác suất. Chương 2: Trình bày biến ngẫu nhiên, bảng phân phối, hàm phân phối thường gặp. Chương 3 và 4 trình bày bài toán ước lượng và kiểm định các tham số của biến ngẫu nhiên.

 9. Bài giảng Xác suất thống kê chương 5: Lý thuyết ước lượng - Chu Bình Minh

  pdf 64p 387 68

  Có rất nhiều cách để ước lượng cho 0 nhưng trong phạm vi bài giảng này chỉ trình bày loại ước lượng đơn giản nhất và ước lượng hiệu quả nhất. Khi dùng thống kế 0 để ước lượng cho 0 ta không thể căn cứ vào một vài trường hợp cụ thể mà kết luật được mà cần phải dựa vào giá trị trung bình của nó.

 10. Giáo trình môn lý thuyết xác suất

  pdf 145p 468 136

  Có thể định nghĩa thống kế toán học là ngành khoa học về các phương pháp tổng quát xử lý các kết quả thực nghiệm. Cùng với sự phát triển của lí thuyết xác suất, thống kế toán học đã có bước tiến nhanh với sự đóng góp của các nhà toán học như Ganton (1822 - 1911) , Pieecsxon (1857 - 1936), Crarrer, ...

 11. Bài giảng Xác suất thống kê

  pdf 30p 374 76

  Tài liệu tham khảo về Lý thuyết xác suất và Thống kê toán. Trong tài liệu này các bạn sẽ được tiếp xúc với các công thức cơ bản của xác suất thống kê để giúp các bạn có thể làm quen với các bài học về xác suất trong chương trình học.

 12. Bài giảng xác suất thống kê

  doc 35p 907 342

  Trang bị cho sinh viên một số vấn đề cơ sở của lý thuyết xác suất và thống kê toán để từ đó sinh viên có thể tiếp cận vào việc nghiên cứu lý thuyết hoặc vận dụng vào công tác điều tra, phân tích số liệu.

 13. Nhập môn lí thuyết xác suất và thống kế toán

  pdf 42p 237 11

  Bài giảng giúp sinh viên giải quyết các bài toán về so sánh trung bình của mẫu quan sát với số trung bình theo lí thuyết, so sánh tần suất của biến cố A trong mâu quan sát với xác suất, so sánh hai số trung bình trên hai mẫu quan sát để rút ra hai số trung bình theo lí thuyết sai lệch.

 14. Chương 1: Đại cương về xác suất

  ppt 32p 611 163

  Định nghĩa: Giả sử trong mỗi phép thử các kết cục là đồng khả năng và được biểu diễn bằng các điểm hình học trên miền. Kí hiệu D là miền biểu diễn các kết cục thuận lợi cho biến cố A.

 15. Nguyên lý thống kê kinh tế chương 7: Phân phối màu

  pdf 39p 291 10

  Bài giảng nguyên lý thống kế chương phân phối màu giúp các bạn tìm hiểu lý do tìm hiểu phân phối mẫu: ứng dụng lý thuyết xác suất cho quá trình suy luận thống kê. Tham số của tổng thể và giá trị thống kê mẫu.

Đồng bộ tài khoản