Giáo trình, bài giảng Côn trùng học đại cương dành cho sinh viên chuyên ngành nông nghiệp

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.999
lượt xem
75
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Giáo trình, bài giảng Côn trùng học đại cương dành cho sinh viên chuyên ngành nông nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập gồm các giáo trình và bài giảng về côn trùng giúp bổ sung thêm kiến thức cho các bạn sinh viên chuyên ngành nông nghiệp về: vai trò, ý nghĩa của côn trùng, đặc điểm sinh học, sinh lý giải phẫu côn trùng, phân loại côn trùng...

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo trình, bài giảng Côn trùng học đại cương dành cho sinh viên chuyên ngành nông nghiệp

 1. Đại cương muỗi - Muỗi sốt rét (TS. Nguyễn Ngọc San)

  pdf 106p 153 58

  Đại cương muỗi: Muỗi thuộc lớp côn trùng, bộ 2 cánh, râu dài, chỉ có muỗi cái hút máu, muỗi đực hút nhựa cây. Muỗi phân bố ở khắp mọi nơi, mọi vùng khí hậu. Muỗi thuộc nhóm biến thái hoàn toàn. Phân biệt muỗi đực, muỗi cái dựa vào râu, râu muỗi đực đậm, râu muỗi cái thưa.

 2. Giáo trình: Côn trùng và nhện hại cây trồng - Quyển 6 (NXB Nông Nghiệp)

  pdf 60p 232 82

  Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng côn trùng, nhện hại cây trồng nông lâm nghiệp; các giải pháp phòng chống dịch hại tổng hợp; đào tạo, huấn luyện, chuyển giao KTCN và hợp tác trong và ngoài nước về các lĩnh vực liên quan.

 3. Biện pháp phòng trị côn trùng và nhện gây hại cây ăn trái (PGS.TS Nguyễn Thị Thu Cúc)

  pdf 57p 149 68

  Tham khảo sách 'biện pháp phòng trị côn trùng và nhện gây hại cây ăn trái', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Giáo trình: Côn trùng nông nghiệp - Trường ĐH Cần Thơ

  pdf 233p 382 163

  Đây là tài liệu dành cho giảng dạy và học tập về côn trùng học nông nghiệp sau khi đã học xong phần côn trùng đại cương gồm các đặc tính về hình thái, sinh học, sinh thái và phân loại về côn trùng.

 5. Giáo trình: Côn Trùng Nông Nghiệp - PGS.TS Nguyễn Đức Khiêm

  pdf 232p 1023 385

  Côn trùng nông nghiệp là môn học về Bảo vệ thực vật nằm trong chương trình đào tạo kỹ sư nông nghiệp và cao đẳng chuyên ngành cây trồng. Môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lớp côn trùng.

 6. Giáo trình Côn trùng học đại cương - GS.TS. Nguyễn Viết Tùng

  pdf 239p 1340 287

  Giáo trình Côn trùng học đại cương trình bày những kiến thức chung về côn trùng, hình thái học côn trùng, phân loại côn trùng, giải phẫu và sinh lý côn trùng, sinh vật học côn trùng, sinh thái học côn trùng. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Sinh học.

 7. Bài giảng: Côn trùng nông nghiệp - TS. Trần Đăng Hòa

  pdf 154p 288 111

  Côn trùng (Insecta) là những động vật thuộc ngành chân đốt hay gọi là ngành tiết túc (Arthropoda) có những đặc điểm cơ bản như sau: - Là động vật nhỏ bé (kích thước dao động 0,1 - 300 mm): cơ thể đối xứng, có chi phụ, có lớp da bao bọc bên ngoài chứa kitin. - Cơ thể chia làm 3 phần: đầu, ngực, bụng.

 8. Bài giảng: Côn trùng học - PGS.TS. Nguyễn Thế Nhã

  ppt 33p 238 88

  ARISTOTELES (384-322 TCN), một nhà khoa học vĩ đại đã quan tâm đến hệ thống hóa và sự phát triển của động vật, trong các công trình của ông có đề cập tới hơn 60 loài côn trùng và ông đã gọi chúng là loại động vật chân có đốt.

 9. Bài giảng về Côn trùng học

  doc 83p 953 305

  Côn trùng học là môn khoa học chuyên nghiên cứu về côn trùng. Côn trùng là những động vật thuộc ngành chân đốt hay còn gọi là tiết túc (Athropoda) với những đặc điểm sau. Cơ thể chia ra 3 phần: đầu, ngực, bụng; giữa đầu và ngực nối với nhau bằng 1 màng mỏng gọi là cổ.

 10. Bài giảng: Côn trùng rừng

  pdf 142p 143 40

  Côn trùng rừng (Forest Entomology) là môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lớp côn trùng (Insecta), về những loại côn trùng có hại cho sản xuất lâm nghiệp; những côn trùng có ích cần bảo vệ và phát triển;

Đồng bộ tài khoản