Những điều vần biết về bệnh viêm xoang và cách chữa trị

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 11 tài liệu

0
659
lượt xem
20
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Những điều vần biết về bệnh viêm xoang và cách chữa trị
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viêm xoang là bệnh khá phổ biến tại nước ta hiện nay tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hãy tìm hiểu về bệnh viêm xoang, các triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị với bộ suu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những điều vần biết về bệnh viêm xoang và cách chữa trị

 1. Viêm xoang là gì?

  pdf 7p 159 10

  Xoang là những khoang rỗng chứa không khí trong xương ở sau má, lông mày và hàm. Chúng tạo ra nước nhầy-một chất dịch lọc sạch vi khuẩn và các hạt li ti trong không khí mà bạn thở. Những sợi lông nhỏ gọi là mao cuốn nước nhầy ra khỏi các xoang nên chúng có thể thoát ra ngoài thông qua mũi.

 2. Tìm hiểu bệnh viêm xoang

  pdf 10p 126 33

  Hiện nay có nhiều người bị bệnh viêm xoang. Triệu chứng của bệnh này gây rất nhiều phiền phức trong học tập cũng như trong giao tiếp xã hội. Có nhiều người muốn biết nguyên do của bệnh này và cách trị liệu ra sao. I. Xoang là gì? Chức năng của xoang

 3. Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang

  pdf 7p 58 2

  Xoang là những hốc chứa không khí nằm trong sọ, thông vào hốc mũi và được bao bởi niêm mạc. Niêm mạc mũi chứa nhiều lông chuyển giống như cây chổi, lùa dẫn chất dơ trong xoang ra tận hốc mũi.

 4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH VIÊM XOANG

  doc 2p 78 4

  Viêm xoang là căn bệnh rất khó chịu, gây mệt mỏi, làm giảm khả năng học tập và làm việc của người bệnh, thậm chí nếu để bệnh nặng, có thể dẫn đến một số biến chứng như: viêm phế quản mãn tính, lao phổi, viêm họng hay viêm dây thần kinh thị giác.

 5. 15 CÂU TƯ VẤN BỆNH VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DỊ ỨNG

  doc 7p 61 5

  Thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm xương khớp, thường xuất hiện ở người trên 30 tuổi. Bệnh gây ra các triệu chứng đau, sưng, hình thành gai xương và giới hạn cử động khớp, nếu không chữa trị hiệu quả sẽ có thể dẫn tới bại liệt, giảm khả năng vận động, teo cơ.

 6. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM XOANG

  pdf 7p 92 15

  Hơn 37 triệu người Mỹ bị viêm xoang, ít nhất có một lần viêm xoang cấp tính, sự gia tăng của bệnh viêm xoang trong vòng 10 năm gần đây đó là do sự gia tăng ô nhiễm môi trường, sự mở rộng của các đô thị, và sự gia tăng của hiện tượng kháng kháng sinh của vi khuẩn.

 7. Cách chữa bệnh Viêm Xoang bằng Y học cổ truyền

  pdf 8p 347 158

  Theo y học cổ truyền, viêm xoang mãn tính là một dạng hư hỏa. Do đó, điều trị viêm xoang không chỉ nhằm giải quyết việc viêm nhiễm tại chỗ mà chủ yếu là phải bổ âm để tàng dương. TRIỆU CHỨNG Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi.

 8. Trị viêm mũi - viêm xoang dị ứng bằng nghệ

  pdf 11p 189 58

  Tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn, hương liệu, hoá chất độc, phấn hoa, bụi không khí, khói thuốc… sẽ gây kích thích cho hàng rào niêm mạc mũi xoang và là nguyên nhân dẫn đến gia tăng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Biểu hiện của viêm mũi dị ứng - Hắt hơi liên tục nhiều lần không dứt đẫn đến đỏ mũi, viêm tắc, chảy nước mũi

 9. Xử trí viêm xoang đơn giản tại nhà

  pdf 7p 167 70

  Việc tắm hơi nước nóng dưới vòi hoa sen (chừng 5-10 phút một lần) đem lại cho bệnh nhân viêm xoang hai tác dụng: vừa được tắm sạch người, vừa được hít hơi nóng làm thông xoang, thông mũi. Viêm xoang là một bệnh thường gặp, nhất là khi mùa mưa tới, hay mắc đi mắc lại. Triệu chứng gồm: - Nhức đầu vùng xoang trán, giữa hai lông mày, trong tư thế đứng hay ngồi

 10. Viêm xoang

  pdf 9p 155 48

  Ngoài viêm xoang phối hợp với nhiễm siêu vi đường hô hấp, phần nhiều viêm xoang là kết quả của dị ứng mùa hay viêm mũi dị ứng. Những kích thích đường mũi có thể dẫn đến viêm xoang gồm việc sử dụng hoặc lạm dụng quá mức.

 11. Những món ăn có ích cho người bị viêm xoang mũi

  pdf 10p 50 2

  .Những món ăn có ích cho người bị viêm xoang mũi Viêm xoang mũi thường được chia làm 2 loại: Viêm xoang mũi cấp tính và viêm xoang mũi mạn tính. Đông y có những món ăn giúp người bị viêm xoang mũi cải thịên triệu chứng nâng cao thể trạng. Món ăn cho người bị viêm xoang mũi cấp tính

Đồng bộ tài khoản