intTypePromotion=3

Những kinh nghiệm giải quyết xung đột trong hoạt động nhóm

Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

1
1.464
lượt xem
253
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những kinh nghiệm giải quyết xung đột trong hoạt động nhóm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy - chìa khóa giải quyết xung đột ý kiến trong nhóm Bạn cần ra quyết định về một vấn đề? Nhóm của bạn đang tranh cãi về một chương trình sắp tới? Hãy sử dụng kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy để hướng mọi người cùng tập trung vào vấn đề từ cùng một góc nhìn, để rồi sẽ triệt tiêu hoàn toàn các tranh cãi xuất phát từ các góc nhìn khác nhau. Lịch sử cuả phương pháp:

Lưu

Tài liệu trong BST: Những kinh nghiệm giải quyết xung đột trong hoạt động nhóm

 1. Giải quyết xung đột ý kiến trong nhóm

  pdf 9p 496 178

  Kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy - chìa khóa giải quyết xung đột ý kiến trong nhóm Bạn cần ra quyết định về một vấn đề? Nhóm của bạn đang tranh cãi về một chương trình sắp tới? Hãy sử dụng kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy để hướng mọi người cùng tập trung vào vấn đề từ cùng một góc nhìn, để rồi sẽ triệt tiêu hoàn toàn các tranh cãi xuất phát từ các góc nhìn khác nhau. Lịch sử cuả phương pháp: ...

 2. Giải quyết các xung đột và mâu thuẫn trong nhóm

  doc 2p 518 148

  Đối với những mâu thuẫn mà sự tồn tại của nó nh¬ư trở lực cho sự phát triển của tập thể thì những người quản lý và tập thể phải tìm được phương pháp giải quyết kịp thời và thích hợp, sự hiện diện của các mâu thuẫn này ảnh hư¬ởng có tính tiêu cực rất lớn cho tổ chức.

 3. 5 phương pháp xử lý xung đột

  pdf 5p 504 138

  Xung đột là quá trình trong đó một bên nhận ra rằng quyền lợi của mình hoặc đối lập hoặc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bên khác. Xung đột có thể mang đến những kết quả tiêu cực hoặc tích cực, phụ thuộc vào bản chất và cường độ của xung đột, và vào cách giải quyết xung đột.

 4. Báo cáo: Quản lý mâu thuẫn trong nhóm

  ppt 23p 358 145

  Mâu thuẫn là biểu hiện các hành động, thái độ như gây gổ cãi nhau, khiêu khích, tức giận, chống đối của các thành viên trong nhóm xảy ra một cách thường xuyên...

 5. Nghệ thuật giải quyết xung đột trong công việc

  pdf 12p 227 69

  Xung đột nảy sinh trong công việc là điều chẳng làm bạn phải ngạc nhiên. Những con người khác nhau với những mục đích và nhu cầu hoàn toàn khác nhau luôn dễ dẫn đến xung đột. Kết quả của xung đột có thể dẫn đến thù oán lẫn nhau.

 6. Nắm bắt tâm lý thành viên khi tranh luận nhóm

  pdf 5p 146 43

  Để nhóm có thể lãnh đạo nhóm đạt hiệu quả cao nhất thì một leader cần có cái nhìn vừa bao quát, vừa sâu sắc đến cách thành viên. Trong quá trình giải quyết xung đột khi làm việc nhóm, việc leader nắm bắt được các kiểu tâm lý của thành viên sẽ là cơ sở cho các bước xử lý tiếp theo.

 7. Quyền lực và mâu thuẫn trong nhóm

  ppt 38p 403 162

  Tài liệu tham khảo giáo trình hành vi tổ chức về Quyền lực và mâu thuẫn trong nhóm, giúp các bạn tham khảo và tìm hiểu để có thể có được các kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

 8. Nghịch lý xung đột

  pdf 4p 210 69

  Xung đột nảy sinh không chỉ nảy sinh trong nhóm mà còn nảy sinh giữa chính các xung đột. Kenwyn Smith và David Berg trong cuốn sách "Paradoxes of Life" đã đưa ra một cách tiếp cận mới để tìm hiểu về các xung đột nảy sinh trong lòng mỗi nhóm. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng xung đột cần được kiểm soát và giải quyết, nhưng Smith và Berg cho rằng xung đột là cần thiết cho bất cứ dạng thức nhóm nào. Phân tích vào bản thân các nghịch lý, hai tác giả đã chỉ ra năm...

 9. Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

  pdf 3p 145 17

  Các đặc điểm của nhóm làm việc hoàn hảo được thể hiện qua ý thức rõ về vai trò nhiệm vụ, thái độ tích cực trọng việc thực hiện công việc, đồng thời cũng được thể hiện rõ qua cách hoạt động nhóm, giải quyết xung đột và cách hoạt động độc lập của từng cá nhân. Hoàn thành công việc đúng thời hạn: Nếu bạn không hoàn thành công việc đúng thời hạn, bạn có thể làm đình trệ công việc của cả nhóm. Một người làm việc theo nhóm hiệu quả là người mà những thành viên khác...

 

Đồng bộ tài khoản