Tìm hiểu Công nghệ Enzyme qua một số tài liệu hay và đặc sắc nhất

Chia sẻ: Bb Vcxvcsdv | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.344
lượt xem
106
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tìm hiểu Công nghệ Enzyme qua một số tài liệu hay và đặc sắc nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm hiểu Công nghệ Enzyme qua một số tài liệu hay và đặc sắc nhất giúp các bạn nắm vững khái niệm cơ bản Enzyme, nhiệm vụ và vai trò trong quá trình sinh hóa.

Lưu
Enzyme được các cơ thể sinh vật sinh tổng hợp nên và tham gia các phản ứng hóa học trong cơ thể. Enzyme là một chất hữu cơ, trong khi đó các chất xúc tác hóa học thường là chất vô cơ. Sau này, các nhà khoa học xác định chúng là protein. Mời các bạn tìm hiểu sâu hơn về Enzyme qua một số tài liệu, giáo trình học tập và thí nghiệm trong thực tế để phục vụ cho việc học tập và giảng dạy tốt hơn. Chúc các bạn học vui!

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu Công nghệ Enzyme qua một số tài liệu hay và đặc sắc nhất

 1. Công nghệ Enzyme – Protein

  pdf 93p 833 386

  Trong các phản ứng hóa học, nếu ta cho thêm vào phản ứng một chất nào đó phản ứng sẽ xảy ra với tốc độ tăng hàng chục lần. Chất cho thêm vào này được gọi là chất xúc tác. Trong các phản ứng sinh học (các phản ứng xảy ra trong cơ thể sinh vật) cũng có chất làm tăng các phản ứng, chất đó được gọi là enzyme.

 2. Thí nghiệm Công nghệ enzym - Ths. Trần Xuân Ngạch

  pdf 6p 153 35

  Thí nghiệm xác định hoạt độ Amylaza dựa vào lượng đường khử tạo thành: Sau khi cho enzym thủy tinh bột ở những điều kiện xác định, đun hỗn hợp phản ứng với dung dịch đồng (II), tạo thành kết tủa Cu2O. Hòa tan kết tủa trong thuốc thử arseno- molypden sẽ nhận được nhiều màu xanh da trời. So màu ở bước sóng 660nm, đối chiếu với đồ thị tiêu chuẩn để tính lượng đường.

 3. Giáo trình công nghệ sinh học: Enzyme - PGS.TS Nguyễn Qúy Hai (Chủ biên)

  pdf 118p 667 218

  Enzyme học là một môn học có vị trí then chốt trong hóa sinh đang phát triển mạnh mẽ và xâm nhập vào rất nhiều ngành khoa học, đặc biệt thu hút sự chú ý của các nhà sinh học và sinh y học vì những hiểu biết cơ bản về enzyme có liên quan mật thiết đến sinh học phân tử và y học phân tử và là những kiến thức cơ bản rất quan trọng của sinh học và sinh y học. Để biết rõ hơn về điều này, mời các bạn tham khảo tài liệu Giáo trình công nghệ Enzyme.

 4. Công nghệ Enzyme - Nguyễn Hữu Trí

  pdf 33p 271 88

  Enzyme: là các phức hợp protein hình cầu, trong tế chỉ xúc tác được phổ hẹp cơ chất, trong một giới hạn bào sống, thực hiện các xúc tác sinh hóa chuyển đổi cơ chất và nhiệt độ. Do cấu hình gấp cuộn rất phức tạp nên mỗi enzyme chỉ xúc tác được phổ hẹp cơ chất, trong một giới hạn cơ chất và nhiệt độ.

 5. Công nghệ enzyme và ứng dụng

  pdf 110p 299 114

  Enzyme học là khoa học nghiên cứu những chất xúc tác sinh học có bản chất protein. Hay nói cách khác, enzyme học là khoa học nghiên cứu những tính chất chung, điều kiện, cơ chế tác dụng và tính đặc hiệu của các enzyme.

 6. Bài giảng công nghệ Enzym - GVC Ths. Trần Xuân Ngạch

  pdf 76p 406 194

  Về công nghệ enzym/protein người ta đã sử dụng thành công kỹ thuật enzym bất động (immobilized ezyme) hoặc tế bào bất động (immobilized cell) để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm được tạo thành nhờ hoạt động xúc tác của enzym. Nhờ sử dụng công nghệ gen người ta có thể tạo ra khả năng sản sinh một enzym mới nhờ vi khuẩn hoặc nấm men hoặc là nâng cao thêm lên nhiều lần hoạt tính sản sinh enzym của chúng.

 7. Bài giảng: Công nghệ protein & enzyme - Nguyễn Phú Thọ

  ppt 25p 100 14

  Bệnh thiếu máu hồng cấu hình lưỡi liềm, khi nghiên cứu cấu trúc bậc I của hemoglobin bình thường và bệnh lý đã xác định được đó là do gốc amino acid glutamic ở vị trí thứ 6 trong chuỗi của hemoglobin A (bình thường) bị thay thế bằng gốc amino acid valine.

Đồng bộ tài khoản