intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ấm bụng với phở bò homemade buổi sáng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

111
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ấm bụng với phở bò homemade buổi sáng Mình bị “dị ứng” với mỳ chính nên rất hạn chế ăn ở ngoài, đặc biệt là các món bún, phở. Chồng thì ngại ra ngoài ăn sáng nên giải pháp tốt nhất là tự nấu ăn sáng ở nhà... Tự nấu lấy vừa vệ sinh, tiết kiệm và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa. Nhà mình mọi người thích ăn thịt bò có gân nên mình hay mua nạm bò về nấu phở. Nguyên liệu: (đủ cho 08 bát phở vừa, chi phí tầm 90.000 đồng) -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ấm bụng với phở bò homemade buổi sáng

  1. Ấm bụng với phở bò homemade buổi sáng Mình bị “dị ứng” với mỳ chính nên rất hạn chế ăn ở ngoài, đặc biệt là các món bún, phở. Chồng thì ngại ra ngoài ăn sáng nên giải pháp tốt nhất là tự nấu ăn sáng ở nhà... Tự nấu lấy vừa vệ sinh, tiết kiệm và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa. Nhà mình mọi người thích ăn thịt bò có gân nên mình hay mua nạm bò về nấu phở. Nguyên liệu: (đủ cho 08 bát phở vừa, chi phí tầm 90.000 đồng) - 300 g nạm bò (rửa sạch, để nguyên miếng) - 150 g diềm thăn (thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu) - 700 g xương bò - 01 thanh quế, 01 thảo quả, 02 hoa hồi (nướng sơ, rửa sạch) - 01 củ hành tây, 01 gừng, 01 hành tím (nướng sơ, rửa sạch) - Rau thơm ăn kèm: mùi ta, thơm láng, hành tươi
  2. - 01 kg bánh phở. Xương và nạm bò sau khi rửa sạch. Diềm thăn bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, xì dầu và hạt tiêu (đóng hộp và trữ trong ngăn mát), với cách ướp này thịt bò sẽ mềm, không bị khô và rất thơm.
  3. Quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành tím và gừng sau khi nướng sơ và rửa sạch. Cách làm: Xương và nạm bò trước khi ninh cần được chần sơ và rửa sạch trong nước sôi.
  4. Đổ ngập nước, ninh xương và nạm bò trong thời gian 30 phút. Sau đó, cho quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành khô và gừng đập giập vào ninh cùng thêm 10 phút để nạm bò được thơm. Sau 10 phút, lấy phần nạm bò ra khỏi nồi áp suất, phần xương và các gia vị còn lại tiếp tục ninh thêm 60 phút nữa. Nạm bò sau khi ninh mềm (hình trên).
  5. Nước phở sau khi ninh xong được để nguội, lọc lấy phần nước, đóng hộp và trữ tủ lạnh để dùng dần. Với số nguyên liệu trên đủ 8 bát cho 2 bữa sáng của gia đình mình. Khi dùng lấy ½ lượng nước phở, pha thêm với nước lọc cho đủ lượng, nhớ nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nước dùng phở đang sôi cho thơm ngon hơn.
  6. Bánh phở do trữ trong tủ lạnh nên hơi cứng, nên làm nóng lại trong lò vi sóng, sau đó chỉ dùng nước vừa ấm để chần lại bánh phở, làm như vậy bánh phở mềm và không bị nát. Khi ăn, xếp lần lượt bánh phở, thịt bò (chín, tái), rau thơm, hành lá và hành củ thái mỏng. Đun nước phở thật sôi trước khi chan đều vào bát, nhớ chan nước phở trực tiếp lên phần thịt bò tái. Nhà mình thường ăn phở với quẩy homemade, tuy hơi xấu xấu nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, suất ăn của ông xã bao giờ cũng đầy đủ nhất, vừa có quẩy, lại kèm thêm rau thơm, tiêu và tương ớt.
  7. Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng và đầm ấm!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2