intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ăn thế nào để giảm cân?

Chia sẻ: Huongdanhoctot_8 Huongdanhoctot_8 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

57
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những món ăn quen thuộc hàng ngày có thể là "nguy cơ" đối với bạn, nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn thế nào để giảm cân?

  1. Ăn thế nào để giảm cân? Những món ăn quen thuộc hàng ngày có thể là "nguy cơ" đối với bạn, nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi. 1. Điểm tâm Vấn đề: Những phần thức ăn nhỏ được đặt trong đồ dùng để hấp bằng tre như xíu mại, há cảo, bánh bao xá xíu... nghi ngút khói có lẽ sẽ làm các bạn đang trong thời kỳ giảm cân cũng phải thèm vì cách thức bài trí trang nhã, gọn gàng. Sự thật là một cuộc nghiên cứu tại Hong Kong đã kiểm tra 75 loại thức ăn hấp phổ biến tại đây về lượng carbohydrate, đạm, chất béo bão hoà, cholesterol, chất xơ, lượng đường, muối và canxi. Kết quả cho thấy tổng lượng chất béo, chất béo bão hoà và lượng lượng muối chứa khá nhiều trong loại thức ăn này còn canxi và chất xơ lại rất ít. Cuộc nghiên cứu còn chỉ ra rằng nguyên vật liệu và gia vị khi chế biến các món này có chứa nhiều mỡ
  2. và bột ngọt. Lời khuyên: Hãy tránh xa những loại đồ ăn chiên. Bạn nên dùng kèm theo bữa ăn của mình một nửa đĩa rau luộc, đảm bảo rằng bữa ăn của bạn chứa lượng chất béo tối thiểu có thể hoặc bạn nên dùng những sản phẩm không béo (như sữa không béo) vào buổi tối trước khi đi ngủ để bổ sung canxi. 2. Mật ong Vấn đề: Nước mật ong được mọi người xem như một thức uống hiệu quả để trị đau cổ họng và đa số quan niệm cho rằng mật ong luôn tốt cho sức khoẻ. Sự thật là mật ong cũng là đường, chúng gồm cả fructose và glucose, chỉ khác về hình thái. Sự nguy hiểm của fructose là làm rối loạn chức năng gan trong cơ thể và biến đổi các chất thành chất béo dễ dàng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng trong mật ong có chứa khoảng 65% đường, còn lại là một số khoáng chất. Nó có chứa một lượng carbohydrate và mỗi gam là 4kcal năng lượng. Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên chắc chắn rằng mật ong bạn mua có xuất xứ từ thiên nhiên, nghĩa là mật ong thật. 3. Salad trộn Vấn đề: Những người có kế hoạch giảm cân thường rỉ tai nhau rằng ăn salad sẽ giúp giảm cân tốt mà cơ thể vẫn có đủ dưỡng chất cơ thể, như vậy là đúng hay sai?
  3. Sự thật câu trả lời là đúng nhưng với điều kiện phần salad của bạn không có quá nhiều nước sốt hay gia vị thêm vào đó vì chúng có chứa rất nhiều chất béo và calo. Nhất là khi salad được trộn với thịt, phô mai, khoai tây hay bánh mì nóng. Một loại nước sốt salad điển hình có chứa từ 6-8gr chất béo và khoảng 75 calo trong một muỗng cà phê. Chúng ta lại thường dùng từ 3-4 muỗng cho một phần salad, vì thế ước tính chúng ta đã nạp gần 30 gr chất béo và 300 calo vào cơ thể. Lời khuyên: Khi bạn muốn dùng một đĩa salad với nước sốt thì hãy nên chú ý đến những sản phẩm có lợi cho sức khoẻ. Bạn cũng nên bổ sung vào món salad trộn dầu giấm một ít dầu olive vì nó chứa ít calo hơn món salad trộn nước sốt có kem. 4. Nước ép trái cây Vấn đề: Thay vì uống nước ngọt hay soda, uống nước ép trái cây có tốt không? Sự thật là nước ép trái cây không chỉ chứa nhiều calo mà còn chứa lượng đường rất cao nên uống quá nhiều thật sự không tốt cho những ai đang giảm cân. Thêm vào đó một chai nước ép trái cây có chứa nhiều đường fructose không tốt cho cơ thể. Lời khuyên: Khi bạn khát nước, thay vì uống một chai nước trái cây thì bạn
  4. hãy chuyển sang uống một cốc nước lọc. Khi đó bạn không những có sự lựa chọn đúng đắn giữa 110 và 200 calo mà bạn còn ngăn được một lượng đường đáng kể đang "lăm le" muốn vào trong cơ thể bạn. Tốt hơn hết bạn hãy uống nước ép trái cây tươi và nguyên chất với vị ngọt tự nhiên và lượng chất xơ cao. Hoặc chọn những sản phẩm nước ép trái cây được để ở những ngăn lạnh trong siêu thị. Vì chúng là những loại nước ép tươi nên có thời gian bảo quản ngắn trong khi những loại bình thường khác thì có chứa nhiều đường và chất bảo quản. 5. Yoghurt Vấn đề: yoghurt giàu protein, canxi, kali. Và chúng ta ai cũng đều biết rằng các vi khuẩn trong yoghurt rất tốt cho đường ruột. Nhưng chúng có gì đáng lo ngại không? Sự thật là ngày nay với sự đa dạng của các loại yoghurt, bên cạnh yoghurt nguyên chất có nhiều loại được nhà sản xuất cho thêm vào siro trái cây, nhưng đó cũng là nguyên nhân làm cho yoghurt tăng lượng calo lên đến 300 calo và 8gr chất béo trong một hũ. Tuy nhiên, yoghurt cũng được làm từ sữa nên cũng còn có những loại ít béo hoặc không béo cho bạn thưởng thức. Lời khuyên: Hãy đọc kỹ nhãn hiệu trước khi quyết định mua và chọn loại ít béo để tránh trường hợp bạn phải ăn những phần năng lượng không mong muốn. Bạn cũng có thể tự làm cho món yoghurt kiêng của bạn trở nên ngon hơn bằng cách cho vào đó những loại trái cây tươi như dâu, nho, xoài... vừa thơm ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2