intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vi sóng tới sự biến đổi của β-carotene và lycopene trong màng gấc

Chia sẻ: Bình Hòa Nguyễn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

28
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết đánh giá và xác định một số điều kiện kỹ thuật vi song đối với quá trình làm khô màng gấc, cũng như sự biến đổi thành phần β-carotene và lycopene trong sản phẩm thu được.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vi sóng tới sự biến đổi của β-carotene và lycopene trong màng gấc

  1. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108 1,* 1 1 2 1 2 - Gia Lâm, -11- -02-2017 ánh giá -carotene. : -carotene và -1 (4.7±2.1 và 82.5±12.9 mg.g-1 -1). S C -carotene, Lycopene. Abstract Initial evaluation of the microwave drying (MWD) applicability for the aril of Gac (Momordica cochinchinensis Spreng) shows that the specific power ratio (SPR), drying time, air speed affect to the changes of lycopene of gac aril but they do not affect tothe changes of -carotene clearly. The MWD technology mode:3,25 W/g of SPR, 50 minutes of drying time, 1,1 m/s of air speed affect is suitable to gac aril; the content obtained byMWD of -carotene and lycopene is corresponding to 5,2±1,2 and 163,7±24,6 mg.g-1 which is distinctively better than thermal convection drying (4.7±2.1 and 82.5±12.9 mg.g-1) but worse than Freeze-drying(7,2±1,3 and 189.6±25.3 mg.g-1). Keywords: Gac aril, Microwave drying, Specific power ratio, -carotene, Lycopene. * lycopene Lycopene -carotene -carotene -carotene lycopene lycopene lycopene Lycopene *
  2. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108 -carotene lycopene - carotene lycopene 2.2.2. Thí nghi m nghiên c u ng c a ch -carotene lycopene gió: 2.1. V t li u o 2.2. m 2.2.1. Thí nghi m nghiên c u ng c a h s công su t riêng ph n: 2.2.3. Thí nghi m nghiên c u nh ng c a th i gian s y: -carotene lycopene 2.3. Thi t b thí nghi m Hình 1 (Hình 1 Hình 2
  3. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108 Chu n b m u: o o Chi t m u: 0 u ki n s c ký HPLC: 2 0 3.1. S bi i c a lycopene -carotene trong màng g i các công su t riêng ph n khác nhau lycopene và -carotene lycopene -carotene Lycopene -carotene a a c ab b ab b ab ab ab b ab 2.4. X ng -carotene và lycopene b b -carotene và lycopene Ghi chú: CK Ch t Khô i Ch ng
  4. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108 -carotene -carotene lycopene lycopene -carotene -carotene 3.2. S bi i c -carotene trong màng g i các ch gió khác nhau lycopene carotene lycopene lycopene lycopene lycopene lycopene lycopene lycopene lycopene lycopene. lycopene. lycopene lycopene lycopene lycopene 0 lycopene -carotene Lycopene -carotene ab b -carotene b b b b -carotene -carotene a a -carotene -carotene -carotene -carotene -carotene -carotene - carotene
  5. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108 3.3. S bi i c -carotene trong màng g c khi kéo dài th i gian s y vi sóng lycopene -carotene lycopene - carotene lycopene lycopene lycopene -carotene Lycopene -carotene [1] Arun S. Mujumdar.Drying Handbook of Industrial Drying, 4th Edition, ISBN 1466596651, CRC Press Taylor & Francis Group (2014). lycopene [2] Braun, L. & Cohen, M. Herbs and Natural lycopene Supplements - An Evidence based Guide , 2th Edition, ISBN 0729541711. Elsevier Australia (2015). lycopene [3] Gousia Gani1 and Avanish Kumar. Effect of Drying Temperature and Microwave Power on the Physico- Chemical Characteristics of Osmo-Dehydrated Carrot lycopene Slices. International Journal of Scientific and 0 Research Publications, Volume 3, Issue 11(2014), -carotene 279 - 285. [4] Krinsky, N.I., & Johnson, E.J.,. Carotenoid actions -carotene and their relation to health and disease. Molecular Aspects of Medicine, Vol. 26(6)(2005), 178-185. -carotene [5] Rao, A.V. & Rao, L.G.,. Carotenoid and human health. Pharmacological Research, Vol. 55(3) (2007), 207-216. -carotene [6] Semba,R.D.,Lauretani,F.,&Ferrucci,L.,. Carotenoids -carotene as protection against sarcopenia in older adults.Archives of Biochemistry and Biophysics. Vol. 458(2), (2007) 141-145. [7] Tran, T.H., Nguyen, M.H., Zabaras, D., Vu, L.T.T.,. Process development of Gac powder by using different enzymes and drying techniques. J. Food Eng. 85 (2008), 359 365. [8] Y.Tanongkankit, T.Sutthaphan, J.Kaewmanas, P. Poonnoy and K.Narkprasom. - carotene and Lycopene in a Natural Food Colorant from Gac (Momordica cochinchinensis Spreng) Arils duringDrying. Proceeding of 3rd International Conference on Nutrition and Food Sciences IPCBEE (International Proceedings of Chemical, lycopene. Biological and Environmental Engineering) vol. 71(2), (2014), 78-82. lycopene [9] H Kim Oanh, Nguy n Xuân B c, Ph n Th Hoàn. ng c a nhi s y t i ch ng b h t g c. T p chí Khoa h c và Phát tri n, 13(5), (2015) 755 763
  6. T p chí Khoa h c và Công ngh 117 (2017) 104-108
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2