intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Bài Chính tả: Chuyện cổ tích về loài người - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

0
87
lượt xem
6
download

Bài Chính tả: Chuyện cổ tích về loài người - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với mong muốn quý thầy cô thiết kế bài Chính tả Nhớ, viết Chuyện cổ tích về loài người. Phân biệt r/d/gi, dấu hỏi/dấu ngã có nội dung phong phú và hình ảnh sinh động để HS có thể làm đúng BT 3 (kết hợp đọc bài văn sau khi đã hoàn chỉnh).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Chính tả: Chuyện cổ tích về loài người - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

 1.  SÔNG PHAN 1 CHUYỆN CỔ TÍCH VỀ LOÀI NGƯỜI
 2. Chính tả (Nhớ - viết) Bài cũ: Điền uôt hay uôc vào chỗ chấm Cày sâu c…. bẩm uôc Mua dây b uôc mình … Th uôc đắng dã tật … Ch uôtgặm chân mèo …
 3. Chính tả (Nhớ - viết) 10 10
 4. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người
 5. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Mắt trẻ con sáng lắm Muốn cho trẻ hiểu biết Nhưng chưa thấy gì đâu Thế là bố sinh ra Mặt trời mới nhô cao Bố bảo cho biết ngoan Cho trẻ con nhìn rõ. Bố dạy cho biết nghĩ. Nhưng còn cần cho trẻ Rộng lắm là mặt bể Tình yêu và lời ru Dài là con đường đi Cho nên mẹ sinh ra Núi thì xanh và xa Để bế bồng chăm sóc. Hình tròn là trái đất.
 6. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Viết từ: Mắt trẻ con sáng lắm … Hình tròn là trái đất.
 7. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Mắt trẻ con sáng lắm Muốn cho trẻ hiểu biết Nhưng chưa thấy gì đâu Thế là bố sinh ra Mặt trời mới nhô cao Bố bảo cho biết ngoan Cho trẻ con nhìn rõ. Bố dạy cho biết nghĩ. Nhưng còn cần cho trẻ Rộng lắm là mặt bể Tình yêu và lời ru Dài là con đường đi Cho nên mẹ sinh ra Núi thì xanh và xa Để bế bồng chăm sóc. Hình tròn là trái đất.
 8. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người
 9. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Bài tập 3: Chọn những tiếng thích hợp trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh bài văn sau: Cây mai tứ quý Cây mai cao trên hai mét, (dáng, giáng, ráng) thanh, thân thẳng như thân trúc. Tán tròn tự nhiên xoè rộng ở phần gốc, thu (giần, dần, rần ) thành một (điễm, điểm) ở đỉnh ngọn. Gốc lớn bằng bắp tay, cành vươn đều, nhánh nào cũng (giắn, dắn, rắn) chắc. Mai tứ quý nở bốn mùa. Cánh hoa vàng (thẫm, thẩm) xếp làm ba lớp. Năm cánh đài đỏ tía như ức gà chọi, đỏ suốt từ đời hoa sang đời kết trái. Trái kết màu chín đậm, óng ánh như những hạt cườm đính trên tầng áo lá lúc nào cũng xum xuê một màu xanh chắc bền. Đứng bên cây ngắm hoa, xem lá, ta thầm cảm phục cái m ầu nhiệm của tạo vật trong sự hào phóng và lo xa: đã có mai vàng rực (rở, rỡ) góp với muôn hoa ngày Tết, lại có mai tứ quý cần (mẫn, mẩn), thịnh vượng quanh năm.
 10. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Bài tập 3: Chọn những tiếng thích hợp trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh bài văn sau: Cây mai tứ quý dáng Cây mai cao trên hai mét, (dáng, giáng, ráng) thanh, thân th ẳng nh ư thân trúc. Tán tròn tự nhiên xoè rộng ở phần gốc,ần,ần n, (gi thudầ d điểm (đi m ột thành ễm,điểm ở đỉnh ngọn. Gốc lớn bằng bắp tay, ần) vươn đều, nhánh nàoắnắn, r cành )r d (giắn,cũng chắc. rắn) thẫm Mai tứ quý nở bốn mùa. Cánh hoa vàng(thẫm, thẩm) x ếp làm ba lớp. Năm cánh đài đỏ tía như ức gà chọi, đỏ suốt từ đời hoa sang đời kết trái. Trái k ết màu chín đậm, óng ánh như những hạt cườm đính trên t ầng áo lá lúc nào cũng xum xuê một màu xanh chắc bền. Đứng bên cây ngắm hoa, xem lá, ta thầm cảm phục cái m ầu nhiệm của (rrỡ rực tạo vật trong sự hào phóng và lo xa: đã có mai vàng rỡ) ở, góp v ới muôn ẫẫ c hoa ngày Tết, lại có mai t(mquýnần ) ứ mn, mẩn , thịnh vượng quanh năm.
 11. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người Bài tập 3: Cây mai tứ quý Cây mai cao trên hai mét, dáng thanh, thân thẳng như thân trúc. Tán tròn tự nhiên xoè rộng ở phần gốc, thu dần thành một điểm ở đỉnh ngọn. Gốc lớn bằng bắp tay, cành vươn đều, nhánh nào cũng rắn chắc. Mai tứ quý nở bốn mùa. Cánh hoa vàng thẫm xếp làm ba lớp. Năm cánh đài đỏ tía như ức gà chọi, đỏ suốt từ đời hoa sang đời kết trái. Trái k ết màu chín đậm, óng ánh như những hạt cườm đính trên tầng áo lá lúc nào cũng xum xuê một màu xanh chắc bền. Đứng bên cây ngắm hoa, xem lá, ta thầm cảm phục cái m ầu nhiệm của tạo vật trong sự hào phóng và lo xa: đã có mai vàng rực rỡ góp với muôn hoa ngày Tết, lại có mai tứ quý cần mẫn, thịnh vượng quanh năm. : Ức: phần ngực của chim, thú.
 12. Chính tả (Nhớ - viết) Chuyện cổ tích về loài người
 13. . KÍNH CHÀO TẠM BIỆT QUÝ THẦY CÔ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản