intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng bài 3: Tập quán ăn uống của người phương tây và người châu Á

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:52

40
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng bài 3: Tập quán ăn uống của người phương tây và người châu Á với mục tiêu chính giúp các bạn nêu được các đặc điểm, tập quán ăn uống của người phương Tây; Phân biệt được sự khác nhau giữa Đông Âu và Tây Âu; Liệt kê được các bữa ăn trong ngày và giờ giấc các bữa ăn;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng bài 3: Tập quán ăn uống của người phương tây và người châu Á

  1. 1
  2. BÀI 3 TẬP QUÁN ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY VÀ NGƯỜI CHÂU Á Giảng viên: Hầu Thăng Bình 2
  3. NỘI DUNG CHÍNH 1. Đặc điểm ăn uống của người phương Tây và người Châu Á. 2. Các bữa ăn hàng ngày a) Continental breakfast b) American breakfast c) English breakfast 3. Phục vụ bữa ăn sáng a) Bữa sáng kiểu Việt b) Bữa sáng kiểu Âu c) Bữa sáng kiểu tự chọn d) Bữa sáng tại phòng khách 3
  4. NỘI DUNG CHÍNH 4. Bữa ăn trưa 5. Bữa ăn tối 6. Thực đơn 6.1 Phân loại a. Thực đơn kiểu chọn món (À la carte menu) b. Thực đơn kiểu đặt trước c. Thực đơn kiểu đặt trước có thay đổi 1 ít d. Thực đơn tiệc 6.2 Cơ cấu thực đơn. 4
  5. MỤC TIÊU Nêu được các đặc điểm, tập quán ăn uống 1 của người phương Tây Phân biệt được sự khác nhau giữa Đông Âu 2 và Tây Âu Liệt kê được các bữa ăn trong ngày và giờ 3 giấc các bữa ăn Trình bày được các món ăn trong 4 Continental breakfast,American breakfast và English breakfast 5
  6. MỤC TIÊU Giải thích được các cover cho các bữa ăn 5 sáng, bữa ăn trưa và bữa ăn tối 6 Phân loại được các loại thực đơn 7 Xây dựng được cấu trúc 1 thực đơn Tạo cho người học có phong cách chuyên 8 nghiệp. 6
  7. 1. Đặc điểm ăn uống của người phương Tây và người Châu Á.  Đặc điểm ăn uống của người phương Tây (Đông Âu và Tây Âu) -Sử dụng nhiều thức uống trước, trong và sau buổi ăn. -Có nhiều loại hình tiệc: tiệc đứng, tiệc ngồi. -Có nhiều hình thức phục vụ khác nhau. -Thức ăn phải được ăn theo trình tự theo trình tự trong thực đơn. -Sử dụng dụng cụ chính là: dao, muỗng, nĩa,… -Luôn sử dụng khăn ăn trong bữa ăn. 7
  8. 1. Đặc điểm ăn uống của người phương Tây và người Châu Á.  Đặc điểm ăn uống của người phương Tây (Đông Âu và Tây Âu) - Mỗi người có một khẩu phần ăn riêng. - Bàn ăn được đặt trong phòng ăn và thường có khăn trải bàn - Khẩu vị: món ăn có nhiều chất béo, vị lạt - Gia vị: dùng muối tiêu để nêm nếm. Dùng nước cốt của xương động vật và các loại rau, củ, quả để nấu soup. -Trong bàn ăn thường ưu tiên cho người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em. -Ăn uống rất đúng giờ. 8
  9. 1. Đặc điểm ăn uống của người phương Tây và người Châu Á.  Đặc điểm ăn uống của người Châu Á -Bữa ăn đơn giản, không cầu kỳ. -Chỉ sử dụng bia, nước ngọt, nước suối hoặc trà trong suốt bữa ăn. -Chỉ sử dụng loại hình tiệc ngồi. -Sử dụng dụng cụ: đũa, muỗng, chén,.. Là chủ yếu. -Sử dụng khăn lạnh hoặc khăn giấy trong bữa ăn. 9
  10.  Đặc điểm ăn uống của người Đông Âu và người Tây Âu - Đông Âu: Đại Diện là người Nga : Món ăn đầu tiên theo thực đơn , khách dùng món súp cho thực đơn ăn trưa, còn thực đơn ăn tối thì dùng món nguội - Tây Âu: Đại Diện là người Pháp : Món ăn đầu tiên theo thực đơn , khách dùng món súp cho thực đơn ăn tối, còn thực đơn ăn trưa thì dùng món nguội. 10
  11.  Đặc điểm ăn uống theo tôn giáo - Hồi giáo: Kiêng ăn thịt heo - Hindu giáo (Ấn độ giáo): Kiêng ăn thịt bò. 11
  12. 2. Các bữa ăn hàng ngày Giờ ăn Breakfast 6AM – 9AM Brunch 9:30 -11am Lunch 12AM Afternoon Tea 3PM – 4:30 Dinner 6PM Supper 9PM – 11PM 13
  13. a. Continental Breakfast 14
  14. Các loại đường đi kèm với trà / cà phê Đường cho người ăn kiêng 15
  15. Trứng eggs Continental breakfast Trái Ngũ cốc cây Cereal Fruits
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
10=>1