Bài giảng chương 1: Giới thiệu đại cương về thực phẩm
lượt xem 13
download
Bài giảng chương 1 "Giới thiệu đại cương về thực phẩm" với các nội dung chính như: Khái niệm về thực phẩm, thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất phụ gia thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm,...Mời các bạn cùng tham khảo!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng chương 1: Giới thiệu đại cương về thực phẩm
- Chương I Giới thiệu đại cương về thực phẩm 1. Khái niệm về thực phẩm 2. Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 3. Vệ sinh an toàn thực phẩm 4. Chất phụ gia thực phẩm 5. Đánh giá cảm quan thực phẩm Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 1.Khái niệm về thực phẩm Định nghĩa: Là những sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, động vật, vi sinh vật, ở dạng thô, đơn lẻ hoặc qua chế biến, phức hợp, ăn được, thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng như : Cung cấp các chất dinh dưỡng: protein, gluxit, lipit, vitamin, khoáng … An toàn cho sức khỏe con người Tạo cảm giác ngon, thú vị (văn hóa ẩm thực). Phù hợp với thói quen, truyền thống: của cá nhân , gia đình, vùng , miền , quốc gia, châu lục. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 1.Khái niệm về thực phẩm Thæûc pháøm bao gäöm thæïc àn vaì thæïc uäúng Thức ăn là những thực phẩm chủ yếu có nguồn gốc từ động vật, thực vật, vi sinh vật, đáp ứng được nhu cầu phát triển và hoạt động bình thường của con người. Thức uống là những sản phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật, có 2 dạng thức uống, đó là thức uống có chất kích thích và thức uống không có chất kích thích. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 1.Khái niệm về thực phẩm Thæûc pháøm bao gäöm thæïc àn vaì thæïc uäúng Thức uống là những sản phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật, có 2 dạng thức uống, đó là thức uống có chất kích thích và thức uống không có chất kích thích. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho con người, bao gồm : Nước Protein (đạm) Glucid, Lipid, Vitamine khoáng chất Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC Nước có vai trò rất quan trọng đối với sự sống, nước là thành phần chính và chiếm tới 60% cơ thể người và cũng là thành phần quan trọng nhất trong các loại thực phẩm ở trạng thái tự nhiên, trừ ngũ cốc. Tất cả các loại thực phẩm đều chứa nước, nhưng hàm lượng nước trong thực phẩm khác nhau rất nhiều, có loại thực phẩm chứa nhiều nước, có loại thực phẩm chứa ít nước. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC bảng hàm lượng nước trong một số thực phẩm Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC Rau quả tươi chứa nhiều nước nên thường có độ căng, độ bóng và độ giòn nhất định, khác với rau quả bị mất nước nên héo và teo lại. Điều này được giải thích qua khái niệm áp suất thủy tĩnh hay còn gọi là áp suất trương tạo nên độ căng làm tăng kích thước của tế bào. Nước có thể làm biến đổi cấu trúc protein, làm cho các phân tử protein có thể tương tác với nhau để tạo nên một mạng lước có trật tự gọi là gel, ví dụ như khi làm fromage hay làm giò chả, các protein kết chặt với nhau tạo thành một khối. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC File video, sx fromage Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.1 NƯỚC Ngoài ra, nước còn làm cho bột trở nên dẻo, dai Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.2 Protein Protein là hợp phần chủ yếu quyết định toàn bộ các đặc trưng của khẩu phần thức ăn. Khi thiếu protein trong khẩu phần kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, sụt cân, chậm lớn đối với trẻ và giảm khả năng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh tật. Do đó protein là cần thiết trong khẩu phần thức ăn cho mọi lứa tuổi. Bình Dương, tháng 3 năm 2011
- Chương I: Giới thiệu đại cương về thực phẩm 2. Các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm 2.2 Protein Thức ăn cung cấp protein cho người gồm có hai nhóm lớn : Nguồn thức ăn động vật : thịt, cá, trứng, sữa Nguồn thức ăn thực vật : gạo, khoai tây, đậu nành, đậu phộng, các loại rau… Thức ăn có nguồn gốc động vật có hàm lượng protein cao hơn nhóm thức ăn có nguồn gốc thực vật ( trừ một số loại đậu). Bình Dương, tháng 3 năm 2011
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng Sử dụng và bảo vệ tài nguyên đất: Chương 1 - Giới thiệu Sử dụng và bảo vệ tài nguyên đất
20 p | 167 | 33
-
Bài giảng Tin sinh học đại cương - Chương 1: Giới thiều về Tin sinh học
54 p | 201 | 32
-
Bài giảng Chương 1 - Công nghệ sinh học thực phẩm
70 p | 154 | 20
-
Bài giảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS) - Chương 1: Giới thiệu (GIS)
17 p | 276 | 18
-
Bài giảng Công nghệ sản xuất rượu vang: Chương 1 - Giới thiệu tổng quan
24 p | 45 | 12
-
Bài giảng Khoa học đất (Quản lý đất đai) - Chương 1: Giới thiệu chung
6 p | 106 | 12
-
Bài giảng Chương 1: Giới thiệu về giới động vật và tổ chức cơ thể động vật
23 p | 138 | 8
-
Bài giảng Phụ gia thực phẩm - Chương 1: Giới thiệu
42 p | 42 | 7
-
Bài giảng Khoa học đất cơ bản (Basic of Soil Science) - Chương 1: Giới thiệu khoa học đất
27 p | 91 | 6
-
Bài giảng Chương 1: Giới thiệu về Sinh học phân tử
6 p | 83 | 5
-
Bài giảng Giới thiệu về thống kê DEPOCEN: Chương 1 - Giới thiệu chung và cách thu thập số liệu
55 p | 69 | 5
-
Bài giảng Lý thuyết đồ thị (Graph theory) - Chương 1: Giới thiệu tổng quan
18 p | 101 | 4
-
Bài giảng Hợp chất thứ cấp thiên nhiên - Chương 1: Giới thiệu tổng quan về hợp chất thứ cấp thiên nhiên
56 p | 65 | 4
-
Bài giảng Cổ sinh vật học - Chương 1: Giới thiệu môn cổ sinh vật học
18 p | 96 | 3
-
Bài giảng Chương 1: Giới thiệu về Công nghệ sinh học
5 p | 99 | 3
-
Bài giảng Chương 1: Lý thuyết cơ bản (1.1 đến 1.3)
16 p | 63 | 2
-
Bài giảng Xúc tác - Chương 1: Giới thiệu chung về hiện tượng xúc tác
13 p | 7 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn