Bài giảng đại cương sinh lý tiêu hóa part 3
126
lượt xem 18
download
lượt xem 18
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Không màu, hơi nhầy, có nhiều bọt, - pH=6,0-7,4; 99% nước . - Chất hữu cơ : men amylase (còn gọi là ptyalin), ít men maltase, chất nhầy (mucine), men lysozym. Nước bọt không có men tiêu hoá lipid và protid. - Chất vô cơ: các muối Na+, K+, Ca++, photphat, bicacbonat... Lượng nước bọt 24 giờ khoảng 1,5 lít. 2.2.2- Tác dụng của nước bọt. * Tác dụng tiêu hoá: - Thấm ướt và hoà tan một số chất thức ăn. - Nhào trộn thức ăn thành viên nuốt. Tinh bột chín - Men amylase Maltose, maltriose, dextrin. Maltase...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD