intTypePromotion=3

Bài giảng Lịch sử 10 bài 32: Cách mạng công nghiệp ở Châu Âu

Chia sẻ: Mã Thanh Thanh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:30

0
425
lượt xem
68
download

Bài giảng Lịch sử 10 bài 32: Cách mạng công nghiệp ở Châu Âu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Lịch sử 10 bài 32: Cách mạng công nghiệp ở Châu Âu thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Lịch sử 10 bài 32: Cách mạng công nghiệp ở Châu Âu trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Lịch sử 10 bài 32: Cách mạng công nghiệp ở Châu Âu

 1. LỚP 10
 2. Bài 32 CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở CHÂU ÂU
 3. NỘI DUNG CƠ BẢN 1. CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở ANH a. Những điều kiện của cách mạng công nghiệp b. Sự phát minh máy móc và thành tựu khác 2. CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở PHÁP, ĐỨC (Đọc thêm) 3. HỆ QUẢ CỦA CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP
 4. 1. CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở ANH a. Những điều kiện của cách mạng công nghiệp ? Vì sao - Cách mạng tư sản nổ ra cách mạng sớm. - Hội đủ các điều kiện về kỹ công nghiệp thuật, nhân công,vốn. diễn ra đầu tiên ở Anh? - Thời gian diễn ra từ nghững Và vào năm 60 của thế kỷ XVII đến khoảng thời những năm 40 của thế kỷ XIX. gian nào?
 5. 1. CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở ANH a. Những điều kiện của cách mạng công nghiệp. b. Những phát minh máy móc và thành t ựu khác. * Những phát minh máy móc. ? Nêu ra những thành tựu máy móc được phát minh ở Anh?
 6. - Năm 1764, Giêm Ha-gri-vơ phát minh ra máy kéo sợi Gienni tăng năng suất lên 16 lần Giêm Ha-gri-vơ Máy kéo sợi Gien ni
 7. Máy kéo sợi Gienni Máy kéo sợi Gienni
 8. - Năm 1769: Ác-crai-tơ chế tạo ra máy kéo sợi chạy bằng sức nước. Ác-crai-tơ Máy kéo sợi chạy bằng sức nước
 9. Nhà máy dệt chạy bằng sức nước
 10. Máy kéo sợi Gien-ni được cải tiến
 11. - Năm 1779, Crôm-tơn cải tiến máy kéo sợi cho ra sản phẩm sợi nhỏ, bền đẹp. Máy kéo sợi Gienni được cải tiến
 12. Xưởng dệt đầu tiên của Anh ra đời( 1771)
 13. - Năm 1785, Ét-mơn Các-rai phát minh máy dệt chạy bằng sức nước đưa năng suất tăng 40 lần. Ét-mơn Các-rai
 14. - Năm1784, Giêm-Oát phát minh máy hơi nước và được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các ngành. Giêm Oát Máy hơi nước
 15. Máy hơi nước Giêm Oát
 16. * Những phát minh về máy móc. - Năm 1764: Giêm Ha-gri-vơ phát minh ra máy kéo sợi Gienni tăng năng suất lên 8 lần - Năm 1779, Crôm-tơn cải tiến máy kéo sợi cho ra sản phẩm sợi nhỏ, bền đẹp. - Năm 1769: Ác-crai-tơ chế tạo ra máy kéo sợi chạy bằng sức nước. - Năm 1785, Ét-mơn Các-rai phát minh máy dệt chạy bằng sức nước đưa năng suất tăng 40 lần. - Năm1784, Giêm-Oát phát minh máy h ơi nước và được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các ngành.
 17. ?Có nhận xét gì về thành tựu máy móc ở Anh? - Các thành tựu chủ yếu trong ngành dệt (TCN), Vì: + Đây là ngành truyền thống, và phát triển mạnh ở Anh. + Đầu tư vốn ít, thu hồi nhanh và mang đến nhiều lợi nhuận. ?Ngoài những thành tựu máy móc, nước Anh còn đạt được những thành tựu nào khác?
 18. 1. CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP Ở ANH a. Những điều kiện của cách mạng công nghiệp. b. Những phát minh máy móc và thành tựu khác. * Những phát minh về máy móc. * Những thành tựu khác. - Luyện kim: + Năm 1735, phát minh ra phương pháp nấu than cốc để luyện gang thép. + Năm 1784, lò luyện gang đầu tiên được xây dựng. - Giao thông vận tải: tàu thủy và xe lửa chạy bằng máy hơi nước ra đời.
 19. Năm1814: Xti-phen-xơn chế tạo thành công đầu máy xe lửa đầu tiên. Xti-phen-xơn Đầu máy xe lửa
 20. Năm 1825, khánh thành đoạn đường sắt đầu tiên ở Anh

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản