BUS 505<br />
MARKETING QUỐC TẾ<br />
TUẦN 10<br />
CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM<br />
<br />
Mục tiêu<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Hiểu được những quyết định tiêu chuẩn hóa hay<br />
khách hàng hóa sản phẩm<br />
Phân tích được 3 thành phần của một sản phẩm<br />
Phân tích được chu kỳ sống sản phẩm quốc tế<br />
Xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm mới<br />
quốc tế<br />
Hiểu được những quyết định thương hiệu<br />
Ứng dụng được cách quản trị thương hiệu toàn<br />
cầu<br />
Ứng dụng được các chiến lược marketing xanh<br />
<br />
Tiêu chuẩn hóa (standardization)<br />
Vs<br />
khách hàng hóa (customization)<br />
<br />
Những vấn đề chung<br />
Môi<br />
trường<br />
<br />
Lợi<br />
ích<br />
<br />
Mục tiêu<br />
Chi<br />
phí<br />
<br />
<br />
Tiêu chuẩn<br />
hóa<br />
<br />
Khách<br />
hàng hóa<br />
<br />
Đánh giá nét tương đồng hay dị biệt của thị<br />
trường để quyết định khách hàng hóa hay<br />
tiêu chuẩn hóa<br />
<br />
Các khái niệm<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Tiêu chuẩn hóa: là việc sử dụng chiến lược<br />
marketing mix giống nhau cho một vùng hoặc<br />
khắp thế giới.<br />
Khách hàng hóa: thay đổi chiến lược marketing<br />
mix để làm cho hợp sự khác nhau giữa các biên<br />
giới về nhu cầu và mong muốn của khách hàng<br />
mục tiêu.<br />
Địa phương hóa: tìm kiếm sự cân bằng thông qua<br />
việc tiêu chuẩn hóa ở những cấp độ vùng nơi nhu<br />
cầu khách hàng vẫn tương tự nhau.<br />
Toàn cầu hóa: cố gắng tìm kiếm sự cân đối tốt<br />
nhất giữa tiêu chuẩn hóa và khách hàng hóa. Ví<br />
dụ, tiêu chuẩn hóa định vị những khác biệt đóng<br />
gói.<br />
<br />