intTypePromotion=1

Bài giảng Sinh học 8 bài 2: Cấu tạo cơ thể người

Chia sẻ: Nguyễn Văn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:15

0
727
lượt xem
41
download

Bài giảng Sinh học 8 bài 2: Cấu tạo cơ thể người

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo Bài giảng Sinh học 8 bài 2: Cấu tạo cơ thể người thiết kế bằng Powerpoint chuyên ghiệp giúp nâng cao kĩ năng và kiến thức trong việc soạn bài giảng điện tử giảng dạy và học tập. Bài giảng Sinh học 8 bài 2: Cấu tạo cơ thể người trình bày bằng Slide rất sống động với các hình ảnh minh họa giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được bài giảng và nhanh chóng năm bắt các nội dung chính bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Sinh học 8 bài 2: Cấu tạo cơ thể người

 1. Cho biết nhiệm vụ của môn học cơ thể người và vệ sinh? - Cung cấp những kiến thức về cấu tạo và chức năng sinh lý của các cơ quan trong cơ thể người - Mối quan hệ giữa cơ thể với môi trường để đề ra biện pháp bảo vệ cơ thể .
 2. Trình bày những phương pháp cơ bản về học tập cơ thể người và vệ sinh? - Quan sát tranh ảnh, mô hình, tiêu bản, mẫu sống để hiểu rõ hình thái cấu tạo. - Bằng thí nghiệm, để tìm ra những kết luận về khoa học và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
 3. I. Cấu tạo 1.Các phần cơ thể 2.Các hệ cơ quan II.Sự phối hợp hoạt động của các cơ quan
 4. I. Cấu tạo: • Cơ thể người gồm Quanphần? Kể tên các mấy sát hình, thảầnluận các câu ph o đó. •hKhoang ngực SGKcách ỏi trang 8 ngăn với khoang bụng nhờ (3ơ quan nào? c phút) • Những cơ quan nào nằm trong khoang ngực? • Những cơ quan nào nằm trong khoang bụng?
 5. I. Cấu tạo: 1. Các phần cơ thể: Đầu thân Cơ Tay, chân hoành
 6. I. Cấu tạo: 1. Các phần cơ thể: Cơ thể người gồm - Cơ thể người gồm 3 phần: mấy phần? ực ngăn Khoang ng Đó là Đầu, thân và tay chân. nhữững cơ n nào? Nh ng phầ quan cách với khoang - Khoang ngực ngăn cách với nằm trongcơ quan bụng nhờ khoang khoang bụng nhờ cơ hoành ngực?Khoang nào? bụng? - Những cơ quan nằm trong khoang ngực: Tim, phổi - Những cơ quan nằm trong khoang bụng: Ruột, gan, thận, dạ dày, tụy, bóng đái,...
 7. I. Cấu tạo : 1.Các phần cơ thể: 2.Các hệ cơ quan: Quan sát hình 2.1 và 2.2 để hoàn thành bảng 2 SGK
 8. Bảng 2: Thành phần, chức năng của các hệ cơ quan Các cơ quan trong từng hệ cơ Chức năng của hệ cơ Hệ cơ quan quan quan Hệ vận động Cơ, xương Vận động và di chuyển Miệng, ống tiêu hóa, Biến đổi và hấp thụ Hệ tiêu hóa tuyến tiêu hóa thức ăn Vận chuyển chất dinh Hệ tuần huần Tim và hệ mạch dưỡng, chất thải, O2, CO2 Hệ hô hấp Đường dẫn khí, phổi Trao đổi khí Thận, ống dẫn nước tiểu, Bài tiết nước tiểu Hệ bài tiết bóng đái Não, tủy sống, dây thần Điều khiển, điều hòa Hệ thần kinh kinh, hoạt động của cơ thể
 9. Đọc thông hiểu sự phối biợt các ạt độngtừủa các n ơ 2. Tìm tin sgk và cho h ếp ho mũi tên c hệ thầ c kinh và hệ nội tiết tới các hệ cơ quanơ thlên điều gì? quan trong c nói ể Hệ thần kinh và hệ nội tiết Hệ tiêu hóa Hệ bài tiết Hệ hô hấp Hệ tuần hoàn Hệ vận động
 10. Các mũi tên từ hệ thần kinh và hệ nội tiết tới các hệ cơ quan nói lên điều gì? Các mũi tên từ hệ thần kinh và hệ nội tiết tới các hệ cơ quan nói lên sự phối hợp hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể người dưới sự điều khiển của hệ thần kinh và hệ nội tiết.
 11. I. Cấu tạo : 1.Các phần cơ thể: 2.Các hệ cơ quan: II. Sự phối hợp hoạt động của các cơ quan: Vậy sự phối hợp của các cơ quan trong cơ thể được thể hiện như thế nào? Các cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động một cách chặt chẽ, đảm bảo tính thống nhất của cơ thể. Sự thống nhất đó được thực hiện bằng cơ chế thần kinh và thể dịch.
 12. Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu sau: 1/ Cơ thể người gồm: a.Đầu, khoang ngực, khoang bụng, chân. b.Đầu, thân và tay chân. c.Đầu, khoang ngực, khoang bụng, tay chân. 2/ Những cơ quan nào thuộc cùng một hệ cơ quan: a.Thanh quản, thực quản. b.Thanh quản, khí quản, thực quản. c.Thanh quản, khí quản, phế quản, phổi.
 13.  Học thuộc nội dung phần I và II.  Làm bài tập 1, 2 trang 10 SGK.  Đọc bài 3. Tế bào  Kẻ bảng 3.1 trang 11 SGK
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2