intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Tin học 6 bài 10: Hệ điều hành làm những việc gì

Chia sẻ: Lê Hữu Kiệt | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:32

480
lượt xem
108
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển chọn các bài giảng hay của bài Hệ điều hành làm những việc gì môn Tin học 6, đây sẽ là tư liệu bổ ích nhất dành cho việc học và giảng dạy của các bạn. Đây là bộ sưu tập mà chúng tôi đã tuyển chọn từ những bài giảng cuốn hút về nội dung lẫn hình thức với mục đích giúp cho quý thầy cô và các bạn học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập và giảng dạy. Mong rằng bài giảng Tin học 6 bài 10: Hệ điều hành làm những việc gì sẽ là những tài liệu hữu ích cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 6 bài 10: Hệ điều hành làm những việc gì

 1. Bài giảng Tin học 6
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ: Câu hỏi : Cái gì điều khiển máy tính ? Công việc đó được thực hiện như thế nào? Phần mềm là gì? Phần mềm được chia thành mấy loại, phần mềm hệ thống quan trọng nhất là gì?
 3. NỘI DUNG BÀI HỌC
 4. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? PHẦN MỀM gd ụng Phần mềm m ứn Phầ được chia n mề n m mấ thố làmềm y Phầ ng loại ? hệ Quan trọng nhất? HỆ ĐIỀU HÀNH Nhớ lại bài học trước, em hãy cho biết vì sao máy tính cần có hệ điều hành?
 5. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? - Hệ điều hành không phải là một thiết bị được lắp ráp vào máy Vậy hệ điều hành có phải là tính. một thiết bị được lắp ráp vào - Hệ điều hành là một chtínhng ống nhmáy tính (phần mềm) nên máy ươ gi trình ư bàn phím, muốn có hệ điều hành thì phội tiếnmáy incài đặt. chuảt hay hành không? * Lưu ý: Hệ điều hành phải là phần mềm được cài đặt đầu tiên trong máy tính. Tất cả các phần mềm khác chỉ có thể hoạt động được sau khi máy tính đã có hệ điều hành. - Mỗi máy tính chỉ có thể sử dụng sau khi đã được cài đặt tối thiểu một hệ điều hành.
 6. Trên thế giới có nhiều hệ điều hành khác nhau. Hiện nay, hệ điều hành được dùng phổ biến nhất trong các máy tính cá nhân là hệ điều hành Windows của hãng Microsoft. Giao diện hệ điều hành Window
 7. THẢO LUẬN NHÓM 1.Hãy chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu sau: Câu 1: Muốn máy tính họat động được thì phải a/Lắp ráp hệ điều hành vào b/ Cài đặt hệ điều hành vào c/ Chỉ cần đĩa cứng và đĩa mềm d/ Tất cả sai. Câu 2: Mỗi máy tính a/ Chỉ có thể cài một hệ điều hành b/ Có thể cài nhiều hệ điều hành c/ Chỉ cài được hệ điều hành Windows d/ a và b đúng 2. Hãy điền vào chỗ trống trong câu sau: Câu 3: Hệ điều hành ………………….là một thiết bị được lắp ráp trong máy tính điện tử.
 8. Câu 1: Muốn máy tính họat động được thì phải A Lắp ráp hệ điều hành vào þÿ B Cài đặt hệ điều hành vào þÿ C chỉ cần đĩa cứng và đĩa mềm þÿ D Tất cả sai þÿ Đáp án
 9. Câu 2: Mỗi máy tính A Chỉ có thể cài một hệ điều hành þÿ B Có thể cài nhiều hệ điều hành þÿ C Chỉ cài được hệ điều hành Windows þÿ D Cả A và B đều đúng. þÿ Đáp án
 10. 2. Hãy điền vào chỗ trống trong các câu sau: không phải Câu 3: Hệ điều hành ………………….là một thiết bị được lắp ráp trong máy tính điện tử Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3 þÿ þÿ þÿ Nhóm 4 Nhóm 5 Nhóm 6 þÿ þÿ þÿ Đáp án
 11. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH Điều khiển phần cứng và tổ chức thực hiện các chương trình máy tính.
 12. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH Tài nguyên máy tính chỉ có giới hạn!!! Các phần mềm muốn hoạt động tối đa. Ví tài nguyên máy tính (CPU, Ram, bộ nhớ...) như Phần mềm máy con đường. tính như phương tiện tham gia giao thông. Các phương tiện muốn Tắc nghẽn Đường phố chật hẹp!!! đi nhanh. giao thông
 13. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH Tài nguyên máy tính có hạn!!! Tranh chấp tài nguyên Các phần mềm muốn hoạt động tối đa. Ví dụ tài nguyên máy tính (CPU, Giống như hiện tượng bộ nhớ...) như Phần mềm máy con đường. tính như phương tắc nghẽn xe cộ trên tiện tham gia giao đường phố. thông. Giải pháp?
 14. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH Giải pháp Cần phải có một hệ thống điều khiển, phối hợp hoạt động của các tài nguyên, phân chia tài nguyên cho các phần mềm hoạt động một cách nhịp nhàng, hiệu quả.  HỆ ĐIỀU HÀNH
 15. Tài nguyên của máy tính
 16. Tranh chấp tài nguyên
 17. Chia sẻ tài nguyên
 18. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH Dựa vào phân tích trên, em có thể nêu được nhiệm vụ nào của hệ điều hành?
 19. Bài 10 :HỆ ĐIỀU HÀNH LÀM NHỮNG VIỆC GÌ? 1/ HỆ ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ? 2. NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH - Điều khiển phần cứng và tổ chức thực hiện các chương trình máy tính. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi hệ điều hành.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2