intTypePromotion=1

Bài giảng Tin học 6 bài 11: Tổ chức thông tin trong máy tính

Chia sẻ: Nguyễn Phi Hùng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:33

0
787
lượt xem
242
download

Bài giảng Tin học 6 bài 11: Tổ chức thông tin trong máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bao gồm những bài giảng được tuyển chọn trong môn Tin học 6 bài 11: Tổ chức thông tin trong máy tính giúp quý thầy cô, các bạn HS có thêm tài liệu tham khảo. Mời các bạn tham khảo bộ sưu tập bài giảng Tin học 6 bài 11: Tổ chức thông tin trong máy tính có thêm những tài liệu hay cả về mặt nội dung lẫn hình thức, đồng thời giúp cho tiết học của quý thầy cô và các bạn học sinh đạt hiệu quả cao nhất cũng như nắm được những kiến thức cần thiết. Các bạn đừng bỏ lỡ bộ sưu tập bài giảng này nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 6 bài 11: Tổ chức thông tin trong máy tính

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIN HỌC 6 BÀI 11: TỔ CHỨC THÔNG TIN MÁY TÍNH
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ CÂU HỎI 1: Em hãy cho biết Hệ điều hành là gì ? - Hệ điều hành là một chương trình máy tính đặc biệt. Không có hệ điều hành thì máy tính không thể sử dụng được.
 3. KIỂM TRA BÀI CŨ CÂU HỎI 2 : Em hãy cho biết Hệ điều hành có những nhiệm vụ chính nào? - Điều khiển phần cứng và tổ chức thực hiện các chương trình máy tính. - Tạo môi trường giao tiếp giữa người dùng với máy tính. - Tổ chức và quản lý thông tin trong máy tính
 4. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH Hệ điều hành tổ chức thông tin trong máy tính dạng hình cây. ÔNG, BÀ CẤU TRÚC BÁC BỐ MẸ CÔ CHÚ HÌNH CÂY Anh Em THƯ VIÊN TRƯỜNG HOC ̣ ̣ Sách Giáo khoa Sách tham khảo Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Toán Lý Sinh ........
 5. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH THƯ VIÊN TRƯỜNG HOC ̣ ̣ Lớp số 1 Sách Giáo khoa Sách tham khảo Lớp số 2 Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Lớp số 3 Toán Lý Sinh ........ Lớp số 4 Bài tập nhóm : Em hãy lấy một ví dụ về cấu trúc hình cây có ít nhất 2 lớp ?
 6. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH Hệ điều hành tổ chức thông tin trong máy tính dạng hình cây gồm các Tệp tin và Thư mục. THƯ MỤ C TỆP TIN TỆP TIN ? Ổ ĐĨA THƯ MỤC ? (THƯ MỤC GỐC)
 7. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN * Khái niệm : Tệp tin là đơn vị cơ bản để lưu trữ thông tin trên thiết bị lưu trữ.
 8. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN * Khái niệm : * Các tệp tin cơ bản có trên đĩa máy tính là : - Tệp hình ảnh: hình vẽ, tranh ảnh, - Tệp văn bản: sách, tài liệu,thư từ… video... - Tệp âm thanh: Bản nhạc, bài hát... - Các chương trình: phần mềm học tập, trò chơi, phần mềm ứng dụng...
 9. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN * Khái niệm : * Các tệp tin cơ bản có trên đĩa máy tính là : * Cấu trúc tên tệp : . Trong đó : - Tên tệp :
 10. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN * Khái niệm : * Các tệp tin cơ bản có trên đĩa máy tính là : * Cấu trúc tên tệp tin : . Trong đó : - Tên tệp :
 11. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN Kích thước Kiểu tệp tin Thời gian Tên tệp tin cập nhật
 12. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN Bài tập : Em hãy chỉ ra trong các tệp tin sau đây đâu là phần tên tệp đâu là phần mở rộng
 13. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH - Thế nào là Cấu trúc hình cây. - Hệ điều hành tổ chức thông tin trong máy tính theo cấu trúc hình Cây gồm các Tệp tin và Thư mục. - Khái niệm thư mục là gì. - Cách đặt tên tệp tin. YÊU CẦU VỀ NHÀ Học bài theo nội dung trên.
 14. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH Hệ điều hành tổ chức thông tin trong máy tính dạng hình cây gồm các Tệp tin và Thư mục. THƯ MỤ C TỆP TIN THƯ MỤC ? Ổ ĐĨA (THƯ MỤC GỐC)
 15. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC Ví dụ : Giả sử sách trong thư viện sắp xếp 1 cách lộn xộn Giải pháp ???
 16. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC Giải pháp :
 17. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC Giải pháp : Sách được sắp xếp theo khối lớp  Gọn gàng, khoa học, dễ dàng tìm kiếm, dễ quản lý.
 18. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC THƯ VIÊN TRƯỜNG HOC ̣ ̣ Sách Giáo khoa Sách tham khảo Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9 Toán Lý Sinh ........
 19. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC * Khái niệm : Thư mục là nơi để chứa các tệp tin và thư mục khác. Được tổ chức phân cấp và gọi là Tổ Chức Cây.
 20. BÀI 11 TỔ CHỨC THÔNG TIN TRONG MÁY TÍNH 1. TỆP TIN 2. THƯ MỤC THƯ MỤC GỐC THƯ MỤC MẸ THƯ MỤC CON
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2