intTypePromotion=3

Bài giảng Tin học 6 bài 19: Tìm kiếm và thay thế

Chia sẻ: Nguyễn Phi Hùng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:18

0
218
lượt xem
45
download

Bài giảng Tin học 6 bài 19: Tìm kiếm và thay thế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từng bài giảng của tiết học Tìm kiếm và thay thế được tạo bởi những slide đẹp mắt, sinh động, đây sẽ là tài liệu tham khảo dành cho thầy cô và các em học sinh. Thông qua bài học, các em hiểu thêm về chức năng tìm kiếm và thay thế, có thể sử dụng thành thạo chức năng này khi soạn thảo văn bản. Quý thầy cô hãy tham khảo những bài giảng Tin học 6 của bài Tìm kiếm và thay thế để có thêm tài liệu khi thiết kế bài giảng, có thêm nhiều nguồn kiến thức để truyền đạt cho các em học sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 6 bài 19: Tìm kiếm và thay thế

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIN HỌC 6 Bài 19: TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ
 2. KÍNH CHÀO QUÍ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GIỜ THĂM LỚP
 3. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 1. Tìm phần văn bản:
 4. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 1. Tìm phần văn bản:
 5. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 1. Tìm phần văn bản: - Công cụ tìm kiếm giúp tìm nhanh một từ (hoặc dãy kí tự) trong văn bản. - Chọn lệnh Edit  Find. Hộp thoại Find and Replace (Tìm và thay thế) sẽ xuất hiện.
 6. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 1. Tìm phần văn bản:
 7. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 1. Tìm phần văn bản: Gõ nội dung cần tìm vào đây Nháy Find Next để tiếp tục tìm kiếm Nháy More để mở hộp thoại điều khiển Nháy Cancel để thoát
 8. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế
 9. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế - Chọn lệnh Edit  Find. Hộp thoại Find and Replace (Tìm và thay thế) sẽ xuất hiện.
 10. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế Chọn Replace Gõ từ hoặc cụm từ cần tìm vào đây Gõ từ hoặc cụm từ cần thay thế vào đây
 11. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế
 12. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế Nháy nút Replace All để thay thế tất cả Nháy nút Replace để thay thế Nháy nút Find Next để tìm
 13. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 2. Thay thế Chú ý: - Muốn thay thế một từ hoặc một cụm từ bằng một từ hoặc một cụm từ khác ta thực hiện như sau: 1. Vào Edit  Find  Replace. 2. Gõ từ hoặc cụm từ cần tìm vào hộp thoại Find what. 3. Gõ từ hoặc cụm từ cần thay thế vào hộp thoại Replace with. 4. Nháy nút Replace để thay thế lần lược các từ tìm được, nháy Replace All để thay thế tất cả các từ tìm được.
 14. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ 3. Các ví dụ Ví dụ 1 Ví dụ 2 Ví dụ 3
 15. Bài 19. TÌM KIẾM VÀ THAY THẾ Ghi nhớ: - Tìm kiếm và thay thế là công cụ hỗ trợ việc tìm và thay thế nhanh các dãy kí tự trong văn bản. - Tìm kiếm và thay thế đượcthực hiện tương ứng bằng các lệnh (Edit  Find… và Edit  Replace).
 16. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM Hãy chọn phương án trả lời đúng nhất Câu 1. Em có thể sử dụng lệnh Find trong bản chọn Edit để tìm các đ ối tượng nào trong văn bản? A/ Một kí tự, một từ hay cụm từ bất kì; B/ Các dấu cách; C/ Mọi từ được định dạng theo kiểu chữ nghiêng; D/ Tấttccảcác đốiittượngnói trên. D/ Tấ ả các đố ượng nói trên. Câu 2. Công cụ nào trong chương trình soạn thảo văn bản Word cho phép tìm nhanh các cụm từ trong văn bản và thay thế cụm từ đó bằng một cụm từ khác? A/ Lệnh Find trong bản chọn Edit; B/ Lệnh Find and Replace… trong bản chọn Edit; C/ Lệnh Replace trong bản chọn Edit; C/ Lệnh Replace trong bản chọn Edit; D/ Lệnh Search trong bản chọn File.
 17. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM Hãy chọn phương án trả lời đúng nhất Câu 3. Sau khi sử dụng lệnh Find trong bản chọn Edit để tìm được một từ, muốn tìm cụm tiếp theo, em thực hiện ngay thao tác nào dưới đây? A/ Nháy nút Find Next; B/ Nháy nút Next; C/ Nhấn phím Enter; D/ Nhấn phím cách (Space). Câu 4. Sử dụng lệnh Find, sau khi tìm được cụm từ cần tìm, em có thể nháy chuột trên văn bản để sửa lỗi (nếu có). A/ Đúng; B/ Sai.
 18. Về nhà: - Xem lại bài, nắm vững các kiến thức đã học. - Tiết sau chúng ta sẽ thực hành bài số 8. THE END

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản