intTypePromotion=3

Bài giảng Tin học 6 bài 12: Hệ điều hành Windows

Chia sẻ: Trần Minh Hạnh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:19

0
375
lượt xem
128
download

Bài giảng Tin học 6 bài 12: Hệ điều hành Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dựa trên nội dung của bài Hệ điều hành Windows môn Tin học 6 xin giới thiệu đến bạn một số bài giảng sử dụng cho việc giảng dạy và học tập. Với hình thức thiết kế bài giảng bằng powerpoint đẹp mắt, nội dung bám sát bài học. Với mục tiêu giúp học sinh làm quen với màn hình làm việc của Windows, biết được công dụng và lợi ích của thanh công việc và cửa sổ làm việc. Hy vọng rằng các bài giảng không chỉ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo mà còn giúp học sinh tìm hiểu trước bài học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 6 bài 12: Hệ điều hành Windows

 1. BÀI GIẢNG MÔN TIN HỌC 6
 2. Kiểm tra bài cũ Câu 1: Hệ điều hành là gì? Hệ điều hành là một phần mềm máy tính. Câu 2: Hệ điều hành được cài đặt khi nào? Hệ điều hành được cài đặt đầu tiên trong máy tính. Câu 3: Nếu không có hệ điều hành thì điều gì sẽ xảy ra? Không có hệ điều hành, máy tính không thể hoạt động được. Câu 4: Hệ điều hành nào được sử dụng phổ biết nhất? Hệ điều hành Windows của hãng Microsoft.
 3. LOGO Bài 12 HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS
 4. Giới thiệu hệ điều hành Windows Windows được xem là hệ điều hành dành cho máy tính phổ biến nhất trên thế giới khi cứ 10 chiếc máy tính lại có 9 chiếc sử dụng Windows. Sự thành công của hệ điều hành này không chỉ đưa tên tuổi của Microsoft lên vị trí hàng đầu thế giới mà còn giúp nhà sáng lập Bill Gates trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.
 5. Giới thiệuLogo của Windows qua các thời kì hệ điều hành Windows Microsoft muốn Windows 8 cũng sẽ mang sứ mệnh như Windows 1.0: đó là mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên mà ở đó con người và máy tính trở nên thân thiện hơn.
 6. Nội dung chính 1 Màn hình làm việc chính của Windows 2 Nút Start và bảng chọn Start 3 Thanh công việc 4 Cửa sổ làm việc
 7. 1. Màn hình làm việc chính của Windows a) Màn hình nền  Gồm các biểu tượng và thanh công việc. Các biểu tượng chương trình Màn hình nền của Windows Biểu tượng “thùng gồm những rác” gì? Thanh công việc
 8. 1. Màn hình làm việc chính của Windows a) Màn hình nền b) Một vài biểu tượng chính trên màn hình nền  Biểu tượng My Computer: Cho phép xem thông tin có trong máy tính  Biểu tượng Recycle Bin: Chứa các tệp và thư mục bị xóa Làm thế nào có thể xem được thông tin  Nháy đúp vào các biểu tượng trên màn hình để xem nội trên máy tính và xem dung bên trong của biểu tượng đó. những tệp, thư mục đã bị xoá?
 9. 1. Màn hình làm việc chính của Windows Các thư mục dữ liệu được tạo sẵn trong máy tính Ổ đĩa cứng Các ổ đĩa mềm, CD
 10. 1. Màn hình làm việc chính của Windows a) Màn hình nền b) Một vài biểu tượng chính trên màn hình nền c) Các biểu tượng chương trình  Các chương trình ứng dụng được cài đặt trên Windows thường có các biểu tượng riêng. Mario Microsoft Office Word (Phần mềm luyện (Phần mềm soạn thảo) gõ bàn phím) Hãy nêu tên của các Hãy nêu tên của các chương trình ứng dụng trên.
 11. 1. Màn hình làm việc chính của Windows a) Màn hình nền b) Một vài biểu tượng chính trên màn hình nền c) Các biểu tượng chương trình  Các chương trình ứng dụng được cài đặt trên Windows thường có các biểu tượng riêng. Mario Microsoft Office Word (Phần mềm luyện (Phần mềm soạn thảo) gõ bàn phím) Làm thế nào để chạy  Muốn chạy chương trình nào thì ta t chương trình? vào biểu mộ nháy đúp chuột tượng tương ứng của chương trình đó.
 12. 2. Nút Start và bảng chọn Start
 13. 2. Nút Start và bảng chọn Start  Vị trí: nằm ở góc dưới bên trái màn hình nền.  Sau khi nháy nút Start, một bảng chọn (được gọi là bảng chọn Start) xuất Nút Start nằm ở vị trí nào trên màn hiện. hình nền? Điều gì sẽ xảy ra, khi nháy chuột vào nút Start? Nút Start
 14. 2. Nút Start và bảng chọn Start  Vị trí: nằm ở góc dưới bên trái màn hình nền.  Sau khi nháy nút Start, một bảng chọn (được gọi là bảng chọn Start) xuất hiện.  Bảng chọn Start chứa mọi lệnh cần thiết để bắt đầu sử dụng Windows. Bảng chọn Start chứa những Làm thế nào để khởi động một chương trình gì? từ bảng chọn Start?
 15. 2. Nút Start và bảng chọn Start
 16. 2. Nút Start và bảng chọn Start  Vị trí: nằm ở góc dưới bên trái màn hình nền.  Sau khi nháy nút Start, một bảng chọn (được gọi là bảng chọn Start) xuất hiện.  Bảng chọn Start chứa mọi lệnh cần thiết để bắt đầu sử dụng Windows. Khởi động một chương trình từ bảng chọn Start: Trỏ chuột vào All Programs Nháy chuột ở biểu tượng chương trình cần mở
 17. Củng cố

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản