intTypePromotion=3

Bài giảng Vật lý 6 bài 9: Lực đàn hồi

Chia sẻ: Nguyễn Trọng Tuyển | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:43

0
301
lượt xem
43
download

Bài giảng Vật lý 6 bài 9: Lực đàn hồi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy cùng chúng tôi khám phá bộ sưu tập những bài giảng Vật lý 6 bài 9: Lực đàn hồi nhằm nâng cao chất lượng trong giảng dạy và hiệu quả cao trong học tập. Hi vọng với những bài giảng được chúng tôi tổng hợp này mang đến cho quý thầy cô và các bạn học sinh có những tiết học chất lượng nhất, học sinh thuận tiện hơn trong việc tiếp thu kiến thức, nhận biết được lực đàn hồi là lực của vật bị biến dạng tác dụng lên vật làm nó biến dạng. So sánh được độ mạnh, yếu của lực đàn hồi dựa vào lực tác dụng làm biến dạng nhiều hay ít.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vật lý 6 bài 9: Lực đàn hồi

 1. Bài 9 Lực Đàn Hồi
 2. Kiểm tra bài cũ: 1. Trọng lực là gì? Phương và chiều của trọng lực? Trọng lực là lực hút của Trái Đất. Có phương thẳng đứng và có chiều từ trên xuống dưới.
 3. 2.Thế nào là hai lực cân bằng? Hai lực cân bằng là hai lực mạnh như nhau, có cùng phương nhưng ngược chiều, tác dụng vào cùng một vật.
 4. 3.Lực là gì? Tác dụng đẩy, kéo của vật này lên vât khác gọi là lực
 5. ??. . Kết quả tác dụng của lực là gì? Lực tác dụng lên một vật có thể làm biến đổi chuyển động của vật đó hoặc làm nó biến dạng hoặc cả hai cùng lúc xảy ra.
 6. ??. . Hãy cần lò xo kéo dãn vừa phải và quan sát kết quả tác dụng của lực trong trường hợp này là gì? Nhưng khi ngưng tác dụng lực thì các em có nhận xét gì?
 7. ??. . Hãy tác dụng lực lên đất nặn và quan sát kết quả tác dụng của lực trong trường hợp này là gì?
 8. ??. . Khi ngưng tác dụng lực thì các em có nhận xét gì?
 9. Như vậy cả 3 thí nghiện trên vật đều bị biến dạng nhưng chúng giống và khác nhau ở điểm nào?
 10. Lực Đàn Hồi I. BIẾN DẠNG ĐÀN HỒI – ĐỘ BIẾN DẠNG: 1. Biến dạng của lò xo:
 11. Lực Đàn Hồi Thí nghiệm với dụng cụ gì?
 12. Lực Đàn Hồi ??. . Mục đích thí nghiệm này là gì? Nghiên cứu độ biến dạng của lò xo.
 13. Lực Đàn Hồi ??. . Đối tượng cần quan sát là gì? Chiều dài của lò xo
 14. Các bước tiến hành: trọng lượng của quả nặng (P)  Bước 1: Tính ghi vào bảng 9.1 Bước 2: Đo chiều dài của lò xo khi chưa bị kéo dãn (chiều dài tự nhiên lo) ghi vào bảng 9.1 Bước 3: Móc 1 quả nặng vào lò xo. Đo chiều dài của lò xo lúc đó (l).  ghi vào bảng 9.1 Bước 4: Bỏ quả nặng ra rồi đo lại chiều dài của lò xo và so sánh với chiều dài tự nhiên của nó. ớc 5: Móc hai qủa, rồi ba quả nặng. Thực Bư hiện các bước 3, 4 ở trên  ghi vào bảng 9.1
 15. Lực Đàn Hồi lo = 6cm ? l = ?8cm
 16. Lực Đàn Hồi l= ? l= ?
 17. Lực Đàn Hồi l= ? l= ?
 18. Các bước tiến hành: trọng lượng của quả nặng (P)  Bước 1: Tính ghi vào bảng 9.1 Bước 2: Đo chiều dài của lò xo khi chưa bị kéo dãn (chiều dài tự nhiên lo) ghi vào bảng 9.1 Bước 3: Móc 1 quả nặng vào lò xo. Đo chiều dài của lò xo lúc đó (l).  ghi vào bảng 9.1 Bước 4: Bỏ quả nặng ra rồi đo lại chiều dài của lò xo và so sánh với chiều dài tự nhiên của nó. ớc 5: Móc hai qủa, rồi rồi quả nặng. Thực Bư hiện các bước 3, 4 ở trên  ghi vào bảng 9.1
 19. Lực Đàn Hồi C1: Khi bị trọng lượng của các quả nặng kéo thì lò xo bị (1) …………………… , chiều dài của nó (2) …………………………. Khi bỏ các quả nặng đi, chiều dài của lò xo trở lại (3) …………………….. chiều dài tự nhiên của nó. Lò xo lại có hình dạng ban đầu. bằng tăng lên dãn ra
 20. Lực Đàn Hồi Rút ra kết kết luận: Lò xo là vật đàn hồi. Sau khi bị nén hoặc bị dãn nó một cách vừa phải, nếu buông ra, thì chiều dài của nó lại trở lại bằng chiều dài tự nhiên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản