Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Bánh Canh ghẹ
- Bánh Canh ghẹ
Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc
hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.
- Nguyên liệu:
- 200gr bánh canh.
- 50gr nấm rơm.
- 1 con ghẹ.
- 50gr giá, rau sống.
- Hành lá thái nhỏ.
- 300gr xương ống heo.
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm.
- 4 bát nước dùng.
Thực hiện:
- Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút
bột nêm, nước mắm, đường.
- Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.
- Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng,
nêm gia vị vừa ăn.
- Miến Măng Gà
Miến ngâm mềm, cắt khúc, chần qua nước sôi. Cho miến vào tô, thêm măng, gà
thái miếng, chan nước dùng và rắc hành lá, tiêu.
- Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1,2kg.
- 300gr măng khô.
- 500gr miến.
- 2 lít nước.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp hạt nêm.
- 1 thìa súp đường, tiêu.
- 1/3 thìa cà phê muối.
- Tỏi xay, hành lá, dầu ăn.
- Thực hiện:
- Luộc gà, vớt ra, nhúng nước lạnh, thái miếng vừa ăn.
- Nêm nước mắm, hạt nêm và đường vào nước luộc gà.
- Măng ngâm nước gạo từ đêm trước. Đun sôi nhiều lần để loại bỏ chất độc.
Rửa sạch, xé sợi, để ráo. Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, xào măng trên lửa lớn nêm
muối.