Bánh cho những "tín đồ" của chocolate

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
65
lượt xem
9
download

Bánh cho những "tín đồ" của chocolate

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh cho những "tín đồ" của chocolate Một chiếc bánh chocolate toàn phần. Ngon lắm í! Chocolate là món ăn yêu thích của rất nhiều teens, vậy mà ít bạn biết rằng loại đồ ăn này đã có từ 2000 năm trước rồi cơ đấy! Mà Teens có biết tác dụng của chocolate kì diệu đến thế nào không? Trong loại thực phẩm 2000 năm tuổi này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên vì vậy nó giúp cơ thể chống lão hóa tế bào, phòng ngừa đông máu trong tim mạch và chống mệt mỏi... Và do...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh cho những "tín đồ" của chocolate

  1. Bánh cho những "tín đồ" của chocolate Một chiếc bánh chocolate toàn phần. Ngon lắm í! Chocolate là món ăn yêu thích của rất nhiều teens, vậy mà ít bạn biết rằng loại đồ ăn này đã có từ 2000 năm trước rồi cơ đấy! Mà Teens có biết tác dụng của chocolate kì diệu đến thế nào không? Trong loại thực phẩm 2000 năm tuổi này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên vì vậy nó giúp cơ thể chống lão hóa tế bào, phòng ngừa đông máu trong tim mạch và chống mệt mỏi... Và do chocolate có vị hơi đăng đắng nhưng lại rất ngọt ngào nên nó còn được ví như hương vị của tình yêu! Vậy tại sao bọn mình không thử làm một chiếc bánh mang đậm đà hương vị tình yêu nhỉ??? Nguyên liệu cho phần bánh trước này: - 120 gram socola (loại 40% ca cao) - 3 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ) - 100 gram đường - 100gr bơ để nhiệt độ thường để cho mềm - 90 gram bột mì - 5ml vani - 3gr muối Nguyên liệu cho phần decor đây: - 240 gram chocolate đen - 250 ml kem tươi (whipping cream) - 10ml rượu (Rum, Brandy hay kahlúa thì tùy nhé) Đến phần hành động này: Bước 1: - Đun chảy chocolate rùi để cho nguội một chút.
  2. Bước 2: - Trộn nhẹ nhàng lòng đỏ trứng với bơ, đường và muối. Bước 3: - Cho chocolate đun chảy vào trứng rồi trộn đều. Bước 4: - Từ từ rây bột mì vào hỗn hợp trên và không thể không trộn tất cả lên rồi.
  3. Bước 5: - Đánh bông lòng trắng trứng. - Đánh đến khi nào mà úp ngược bát lên thế này mà lòng trắng trứng vẫn không rơi xuống í. Nhưng kênh 14 cũng nhắc nhở là teens phải cẩn thận khi thử bằng cách này đấy nhé! Không lại “tiền mất tật mang” thì khổ… Bước 6: - Trộn đều lòng trắng trứng với hỗn hợp vừa xong. Phải hết sức nhẹ nhàng ná! Bởi lòng trắng trứng xẹp càng ít thì bánh càng nở mà. Bước 7: - Chia đều bột vào 2 khuôn nướng có lót sẵn giấy thấm dầu rồi đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 30’ phút – 40 phút.
  4. Bước 8: - Đun kem tươi đến khi gần sôi thì nhấc ra rồi cho chocolate thái nhỏ vào quấy đều đến khi tan hết. - 1/3 cho vào tủ lạnh còn 2/3 thì để ngoài cho nguội bình thường nha! Bước 9: - Quét rượu lên bề mặt bánh. Nhớ là quét hết các mặt của bánh đấy! Mách nhỏ: Nếu bề mặt bánh bị gồ ghề thì teens cắt bỏ đi cho phẳng phiu nhé! Bước 10: - Dùng dao phết phần chocolate đã để đông lạnh lên bề mặt của chiếc bánh thứ nhất - Sau đó đặt chiếc bánh thứ 2 lên. Tiếp theo bạn phết kem vào phần tiếp giáp cho bánh bớt "gồ ghề".
  5. Bước 11: - Đổ chocolate cho chảy tự nhiên phủ kín bánh. Sau đó thì cất vào tủ lạnh cho chocolate đông lại. Mách nhỏ: Teens nhớ để 1 cái khay phía dưới để hứng phần chocolate thừa nha! Với phần kem chocolate thì teens tùy ý trang trí nhá! Kiểu đơn giản như thế này cũng hay!
  6. Giờ thì măm măm được rùi đó!
Đồng bộ tài khoản