intTypePromotion=1

Bánh donut xinh xinh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
95
lượt xem
7
download

Bánh donut xinh xinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh donut xinh xinh Muốn làm tiệc liên hoan hay bữa tiệc sinh nhật con mà bạn chưa tìm được ý tưởng gì thì món bánh donut này sẽ làm bé rất thích đấy nhất là được tự tay mẹ làm. Nguyên liệu: -170gr bột bánh mỳ -80gr bột mỳ (nếu không có bột bánh mỳ có thể thay bằng 270gr bột mỳ) -40gr đường -1/2 thìa cà phê muối tinh -1/2 thìa cà phê bột nở -1 tthìa sữa bột -3/4 tbsp men bánh mỳ -1 trứng -100ml nước lạnh -30gr bơ mềm loại ngon Cách làm: 1. Cho bột mỳ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh donut xinh xinh

  1. Bánh donut xinh xinh Muốn làm tiệc liên hoan hay bữa tiệc sinh nhật con mà bạn chưa tìm được ý tưởng gì thì món bánh donut này sẽ làm bé rất thích đấy nhất là được tự tay mẹ làm.
  2. Nguyên liệu: -170gr bột bánh mỳ -80gr bột mỳ (nếu không có bột bánh mỳ có thể thay bằng 270gr bột mỳ) -40gr đường -1/2 thìa cà phê muối tinh -1/2 thìa cà phê bột nở -1 tthìa sữa bột -3/4 tbsp men bánh mỳ -1 trứng -100ml nước lạnh -30gr bơ mềm loại ngon Cách làm: 1. Cho bột mỳ, bột nở, sữa bột, men, đường, muối vào một cái tô trộn bột. Trộn cho hỗn hợp đều nhau. 2. Cho trứng và nước vào hỗn hợp bột và từ từ nhồi cho bột mịn. 3. Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi bột thật dai và kéo được màng mỏng. 4. Vo tròn bột và để vào tô to dùng ni lon bọc, không cần bọc kín lắm. Để bột nghỉ đến khi nở to gấp đôi. 5. Đấm bột xẹp hết hơi rồi cán mỏng khoảng 1cm. 6. Dùng khuôn cắt donut thành những vòng tròn nhỏ (nếu ko có khuôn thì lấy một cái cốc nhỏ và nắp chai nhựa tạo hình) 7. Xếp lên khay và để bánh nghỉ tiếp khoảng 45 phút. 8. Đun sôi chảo dầu và cho bánh vào chiên lửa nhỏ đến khi bánh ngả màu vàng. 9. Vớt ra giấy thấm dầu và để nguội. 10. Trang trí với sô cô la và kẹo.
  3. Dành cho những bữa tiệc liên hoan hay sinh nhật Hay cho vào chiếc hộp xinh xắn để mang đi tặng
  4. Hay những chiếc túi chuyên đựng donut.
  5. Chúc các bạn thành công với món donut này nhé.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2