Bệnh nhân u vú nên ăn táo

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
51
lượt xem
2
download

Bệnh nhân u vú nên ăn táo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một quả táo mỗi ngày sẽ khiến căn bệnh ung thư vú tránh xa chị em, một nghiên cứu tại Anh chỉ rõ. Nghiên cứu của GS Rui Hai Liu, ĐH Cornell, trên chuột cho thấy: khối u ung thư tuyến hình nhú, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân bị u vú, sẽ tăng trưởng chậm lại nếu ăn 1 quả táo mỗi ngày. Ăn càng nhiều táo thì khối u sẽ càng khó phát triển. Còn ở nhóm không ăn táo, các khối u ác tính phát triển rất nhanh ở 81% đối tượng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bệnh nhân u vú nên ăn táo

  1. Bệnh nhân u vú nên ăn táo
  2. Một quả táo mỗi ngày sẽ khiến căn bệnh ung thư vú tránh xa chị em, một nghiên cứu tại Anh chỉ rõ. Nghiên cứu của GS Rui Hai Liu, ĐH Cornell, trên chuột cho thấy: khối u ung thư tuyến hình nhú, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân bị u vú, sẽ tăng trưởng chậm lại nếu ăn 1 quả táo mỗi ngày. Ăn càng nhiều táo thì khối u sẽ càng khó phát triển. Còn ở nhóm không ăn táo, các khối u ác tính phát triển rất nhanh ở 81% đối tượng. Các nhà khoa học cho biết: Nghiên cứu này đã làm sáng tỏ vai trò của chất phytochemicals, được biết đến dưới cái tên flavonoids hay phenolics, trong chế độ dinh dưỡng. Bởi vì các chất chống ôxy hóa và các chất chống sinh trưởng nhanh vốn được các tế bào trong cơ thể hấp thụ rất nhanh.
  3. Táo là nguồn thực phẩm giàu chất flavonoids hàng đầu, tiếp theo đó là cam, nho, dâu tây, mận và chuối. “Những nghiên cứu này đã góp thêm những bằng chứng cho thấy việc ăn hoa quả, rau xanh sẽ giúp bổ sung lượng chất phenolics, cải thiện sức khỏe”, GS Liu nói. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry.
Đồng bộ tài khoản