intTypePromotion=1

Bí ẩn trong chiếc lá

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
97
lượt xem
3
download

Bí ẩn trong chiếc lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí ẩn trong chiếc lá Cắn vào mới biết là chiếc lá này mang vị ngọt hay mặn nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vỏ bánh pastry hoặc vỏ bánh tart - xem cách làm tại đây bạn nhé! Phần nhân mặn: - Tôm - Thịt heo băm - Thịt xông khói - Cà rốt,cần tây,tỏi - Muối,tiêu,dầu ăn Phần nhân ngọt: - Đường - Bột quế - Một ít bơ hơ chảy Đến phần hành động này: Bước 1: - Bột bánh cán mỏng ra khoảng 0,2 cm rùi dùng khuôn hình chiếc lá cắt ra nhé. Nếu không có khuôn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí ẩn trong chiếc lá

  1. Bí ẩn trong chiếc lá Cắn vào mới biết là chiếc lá này mang vị ngọt hay mặn nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vỏ bánh pastry hoặc vỏ bánh tart - xem cách làm tại đây bạn nhé! Phần nhân mặn: - Tôm - Thịt heo băm - Thịt xông khói - Cà rốt,cần tây,tỏi - Muối,tiêu,dầu ăn Phần nhân ngọt: - Đường - Bột quế - Một ít bơ hơ chảy Đến phần hành động này: Bước 1: - Bột bánh cán mỏng ra khoảng 0,2 cm rùi dùng khuôn hình chiếc lá cắt ra nhé. Nếu không có khuôn hình chiếc lá như thế này thì bạn có thể tự chế bằng cách uốn những dải thép mỏng (cắt từ lon cô-ca chẳng hạn) rồi ghép thành hình lá.
  2. Bước 2: - Băm nhỏ tất cả nguyên liệu của phần nhân mặn và cho vào chảo xào cùng một ít dầu ăn,nêm nếm vừa miệng. Bước 3: - Cho một ít nhân lên rùi đậy lên 1 chiếc lá khác. Bạn nhớ ấn nhẹ quanh mép lá cho bánh dính lại với nhau nhé! Bước 4: - Nếu ai mê nhân ngọt thì trộn các nguyên liệu của phần nhân ngọt lại với nhau nhé. Lượng bơ cho vào chỉ cần 1 ít cho đường dinh dính là được rùi. - Cho nhân lên lá và đậy 1chiếc lá khác lên giống như cách làm ở trên nhá!
  3. Bước 5: - Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các loại mứt tuỳ thích để làm nhân cho chiếc bánh của mình nha! Bước 6: - Phết 1 ít lòng đỏ trứng lên mặt cho bánh bóng vàng (phần này không bắt buộc đâu) rùi đem đi nướng đến khi bánh vàng đều thì lấy ra và quét bơ lên mặt cho ngon. Măm măm những chiếc lá này nào! Bánh vừa ngon vừa đẹp lun ná!
  4. Ăn với súp thì hết ý luôn nha! Mùa xuân mang chút xíu "vị thu" như thế này cũng thú vị phết!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2