intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún cá rô om cà chua

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

140
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bún cá rô om cà chua Nếu một ngày nào bỗng dưng bạn cảm thấy “chán cơm” - theo đúng nghĩa đen của từ ấy - thì bún cá rô om cà chua là một gợi ý thú vị để bạn cùng gia đình đổi món. Nguyên liệu: (dành cho 4 suất ăn) Cá rô phi: 2 con (mỗi con nặng khoảng 500g-600g) Thịt ba rọi: 100g-150g Cà chua chín, tươi: 500gr Hành khô, hành lá, thì là Bún tươi Rau sống các loại Nước mắm, bột nêm, gia vị, tiêu xay… vừa đủ Cách làm: Cá rô phi làm sạch, cắt bỏ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún cá rô om cà chua

  1. Bún cá rô om cà chua Nếu một ngày nào bỗng dưng bạn cảm thấy “chán cơm” - theo đúng nghĩa đen của từ ấy - thì bún cá rô om cà chua là một gợi ý thú vị để bạn cùng gia đình đổi món. Nguyên liệu: (dành cho 4 suất ăn) Cá rô phi: 2 con (mỗi con nặng khoảng 500g-600g) Thịt ba rọi: 100g-150g Cà chua chín, tươi: 500gr Hành khô, hành lá, thì là Bún tươi Rau sống các loại Nước mắm, bột nêm, gia vị, tiêu xay… vừa đủ Cách làm:
  2. Cá rô phi làm sạch, cắt bỏ đầu, chặt làm đôi. Ướp cá với gia vị, bột nêm và chút nước mắm cùng hành khô đập dập cho dậy mùi. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay nhỏ nếu muốn. Cá sẽ được ướp trong vòng 30-60 phút, ướp càng lâu thì cá càng ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng cau.
  3. Chuẩn bị nồi om cá: Tốt nhất cá nên được om bằng nồi áp suất, nồi đất, nồi gang hoặc nồi thủy tinh dày. Thịt ba rọi (hay còn gọi là thịt ba chỉ) được thái lát mỏng. Xếp 1 lớp mỏng thịt ba rọi đã thái xuống đáy nồi dùng để om cá. Tiếp đến xếp 1 lớp cà chua lên trên, sau đó cho cá đã ngấm gia vị vào. Số cà chua và thịt còn lại được trải nốt lên trên cùng. Nêm nếm lại lần cuối gia vị cho vừa vặn.
  4. Đậy nắp nồi và đặt lên bếp, vặn lửa to vừa phải cho tới khi nồi cá sôi thì hạ lửa nhỏ, và cứ để vậy om chừng 30-45 phút. Dọn món: Cá sau khi được om nhừ, bắc xuống, thái hành, thì là và rắc chút tiêu, ăn nóng cùng bún và rau sống.
  5. Cá được om với cà chua, thịt ba rọi trong thời gian lâu trên lửa nhỏ, vung đậy kín, sẽ tự tiết ra nước sốt. Khi dọn ăn, lấy riêng nước nước sốt cá ra bát to, dùng để chấm ăn cùng bún và rau sống cùng cá om.
  6. Món cá om này đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian và ăn “rất vào”. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa linh hoạt: ăn cùng bún, bánh mì hoặc với cơm. Chúc các bạn ngon miệng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2