intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún Hải Sản Xào Nghệ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

152
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng kèm nước tương. Nguyên liệu: - 100gr tôm. - 50gr mực. - 100gr ớt Đà Lạt xanh và đỏ. - 50gr giá. - 1 củ nghệ nhỏ. - 1 vắt bún gạo khô. - 1 thìa cà phê hành, tỏi băm. - Hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún Hải Sản Xào Nghệ

  1. Bún Hải Sản Xào Nghệ Dùng nóng kèm nước tương. Nguyên liệu: - 100gr tôm.
  2. - 50gr mực. - 100gr ớt Đà Lạt xanh và đỏ. - 50gr giá. - 1 củ nghệ nhỏ. - 1 vắt bún gạo khô. - 1 thìa cà phê hành, tỏi băm. - Hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa tôm, hấp chín, bỏ đầu, chỉ đen ở lưng, giữ lại đuôi. - Làm sạch mực, cắt vuông. - Thái sợi ớt Đà Lạt. - Giã nhuyễn nghệm vắt lấy nước. - Ngâm mềm bún gạo, vớt ráo nước. - Đun nóng dầum phi thơm hành, tỏi băm, cho hải sản vào, nêm hạt nêm, đường. - Cho tiếp bún, ớt Đà Lạt, giá, tương ớt, nước nghệ, hạt nêm vào, đảo đều 5 phút.
  3. Ốc Móng Tay Xào Nghệ Dọn ốc xào nghệ ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon.
  4. Nguyên liệu: - 1/2kg ốc móng tay. - 1 củ nghệ. - 1 nhúm hành lá. - 1 quả ớt Đà Lạt. - 1 thìa súp tương ớt. - 1/2 thìa súp đường. - 2 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp tỏi băm. - 1 thìa súp hành băm. Thực hiện: - Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ. - Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ. - Gọt vỏ nghệ, rửa sạch, băm nhỏ. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm, cho nghệ, ốc vào đảo đều.
  5. - Tiếp đến, cho ớt Đà Lạt vào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt, rắc hành lá thái nhuyễn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2