intTypePromotion=1

Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
50
lượt xem
5
download

Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chút nhấn nhá màu sắc tươi tắn, cùng sự kết hợp hài hòa, thêm chút biến tấu của người đầu bếp tạo nên sức hút tuyệt diệu cho món ăn. Món không nồng nhưng vẫn khiến thực khách “say”. Nguyên liệu: 40g cá hồi xông khói 60g thịt cua 50g cà rốt 5g trứng cá Beluga 50g ớt chuông đỏ 50g cà tím 50g mướp tây 5g húng quế 1 quả chanh 10g kem chua 100g rau xà lách đủ loại 10g ngò rí 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô-liu C...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt

  1. Cá hồi xông khói và thịt cua cuộn cà rốt Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 50 phút Chút nhấn nhá màu sắc tươi tắn, cùng sự kết hợp hài hòa, thêm chút biến tấu của người đầu bếp tạo nên sức hút tuyệt diệu cho món ăn. Món không nồng nhưng vẫn khiến thực khách “say”. Nguyên liệu: 40g cá hồi xông khói  60g thịt cua  50g cà rốt  5g trứng cá Beluga  50g ớt chuông đỏ 
  2. 50g cà tím  50g mướp tây  5g húng quế  1 quả chanh  10g kem chua  100g rau xà lách đủ loại  10g ngò rí  1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ô-liu  Các bước thực hiện: 1 Chanh gọt vỏ lụa, rửa sạch. Quả chanh bổ đôi, vắt nước cốt, vỏ chanh xắt sợi nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc chín, xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh. Cà tím bỏ cuống rửa sạch. Ớt chuông bổ đôi, lạng bỏ hạt, rửa sạch. Mướp tây rửa sạch, gọt vỏ. Tất cả xắt hạt lựu. 2 Làm nóng dầu ô-liu, xào chín cà tím, ớt chuông, mướp tây. Tắt bếp, rắc đều húng quế vừa ăn. Húng quế lặt lấy lá, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau xà lách các loại, ngò rí nhặt rửa sạch, để ráo. Trộn chung thịt cua với vỏ chanh và kem chua. 3 Lót miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch, đặt miếng cá hồi xông khói lên trên, xắn lượng thịt cua trộn với vỏ chanh và kem chua vào dàn đều, cuộn tròn miếng cá hồi lại cho chắc. Làm lần lượt cho đến hết. Đặt miếng cá hồi vào tủ lạnh khoảng một ngày. 4 Lấy cá hồi ra, đặt trứng cá Beluga lên trên, ăn kèm với đồ xào và các loại rau xà lách, ngò rí, chấm kèm xốt cà rốt nước cốt chanh.
  3. Mách nhỏ: Để giữ được chanh dùng lâu ngày, bạn hãy ngâm chanh tươi vào nước, sau đó cho vào tủ lạnh và thay nước mỗi ngày. Đối với miếng chanh dùng dở, bạn cho vào túi nylon, buộc thật kín, dùng trong vòng 5 ngày.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2