intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cà ri đậu rồng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

48
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu rồng có vị hơi nhẫn giống như vị của rau diếp, còn hoa thì lại giống như các loại nấm. Theo các kết quả phân tích cho thấy, trong thành phần đậu rồng có chứa nhiều protein (hơn 50%), trong đó gồm 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Các bước thực hiện: 1 Đậu phụ xắt miếng vuông. Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc, chần qua dầu nóng. Khoai môn gọt vỏ, xắt quân cờ, chiên sơ. Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt lát. 2 Bắc chảo nóng, phi boa-rô, sả xay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cà ri đậu rồng

  1. Cà ri đậu rồng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Đậu rồng có vị hơi nhẫn giống như vị của rau diếp, còn hoa thì lại giống như các loại nấm. Theo các kết quả phân tích cho thấy, trong thành phần đậu rồng có chứa nhiều protein (hơn 50%), trong đó gồm 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ chiên, 4 quả đậu rồng  50g khoai môn, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả 
  2. 1 thìa cà phê sả xay, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê bột cà-ri,  1 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt dừa Bánh mì dùng kèm  Các bước thực hiện: 1 Đậu phụ xắt miếng vuông. Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc, chần qua dầu nóng. Khoai môn gọt vỏ, xắt quân cờ, chiên sơ. Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc. Sả cây rửa sạch, xắt lát. 2 Bắc chảo nóng, phi boa-rô, sả xay cho thơm. Cho sả cây, bột cà ri và nước vào đảo đều, cho khoai môn, đậu phụ và nước cốt dừa vào. Nêm hạt nêm nấm và đường cho vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu chín vừa ăn, cho đậu rồng vào, đậu chín múc cà ri ra đĩa sâu lòng. Dùng nóng với bánh m ì. Mách nhỏ: Khoai môn khi gọt vỏ không nên để tay ẩm ướt vì nhựa khoai môn sẽ làm bạn bị ngứa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2