intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món gà –phần 8

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

78
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là cách chế biến món Gỏi Sứa Tươi Gà Xé với Nguyên Liệu : 300g sứa tươi Gà 1/2 con Hành tây, rau thơm, mè rang Bánh phồng tôm, ớt tiêu xanh Giấm nguyên chất, đường, muối, xoài xanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món gà –phần 8

  1. Các món gà –phần 8 Gỏi Sứa Tươi Gà Xé Nguyên Liệu : 300g sứa tươi Gà 1/2 con Hành tây, rau thơm, mè rang Bánh phồng tôm, ớt tiêu xanh Giấm nguyên chất, đường, muối, xoài xanh.
  2. Thực Hiện : Chần sơ sứa, luộc gà chín, xé nhỏ, thái mỏng hành tây, rau thơm thái sợi, mè rang, xoài thái sợi. Làm nước gỏi: Pha đường, muối và dấm, đánh tan, nêm lại sao cho vừa chua, mặn, ngọn, ớt giã nhuyễn trộn vào. Bày sứa, gà xé, hành tây, xoài, rau thơm, mè rắc đều lên trên đĩa. Khi nào ăn cho nước gỏi vào trộn đều. Ăn kèm với bánh phồng tôm.
  3. Đùi Gà rán vị gừng Gà rán vị gừng thường được dùng với cơm và rau cải luộc, chấm nước sốt có vị gừng. Nguyên liệu: - 2 cái đùi gà (lấy phần đùi trên). - Hành lá, gừng, muối, đường, xì dầu, rượu, bột đao, dầu salad, rau cải mơ. Cách làm:
  4. - Đùi gà rửa sạch tẩm ướp với gừng, hành lá băm nhỏ, nêm một chút xì dầu, muối ướp khoảng 30 phút. - Cho 1 muỗng dầu vào chảo đun nóng già mới cho đùi gà vào rán, nếu không gà sẽ chóng cháy (có thể cho gà vào lò vi sóng hoặc quay). Khi thịt chín mềm, da có mầu vàng ươm là được. Gắp thịt ra đĩa, chặt miếng vừa ăn, giữ ấm. - Làm nước sốt: hòa một muỗng nhỏ bột đao vào 1/2 bát con nước, nêm vừa muối, đường, xì dầu, một chút rượu và nước gừng. - Cho một ít mỡ vào chảo, đổ hỗn hợp nước mỡ vào đun
  5. sôi. - Xếp thịt đùi gà ra đĩa, dội nước sốt đang sôi lên trên thịt. Rau cải luộc chín xếp cạnh đĩa thịt, hành lá lấy phần củ trắng chẻ nhỏ trang trí bên cạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0