Các tác nhân gây đau đầu

Chia sẻ: Xu Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
11
download

Các tác nhân gây đau đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để làm giảm các cơn đau đầu tức thì, bạn thường vận đến các loại thuốc đặc trị, hoặc ngồi “thiền” trong một phòng tối yên tĩnh. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn hãy diệt tận gốc các tác nhân gây đau đầu. 1. Cà phê Cà phê làm co thắt các mạch máu và gây ra hiện tượng đau đầu. Vậy nếu bạn là một “tín đồ” của cà phê nhưng lại hay bị đau đầu thì cách duy nhất là phải tiết chế nhu cầu, giảm cả về chất và lượng cà phê bạn uống mỗi ngày. 2. Căng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các tác nhân gây đau đầu

  1. Các tác nhân gây đau đầu Để làm giảm các cơn đau đầu tức thì, bạn thường vận đến các loại thuốc đặc trị, hoặc ngồi “thiền” trong một phòng tối yên tĩnh. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn hãy diệt tận gốc các tác nhân gây đau đầu.
  2. 1. Cà phê Cà phê làm co thắt các mạch máu và gây ra hiện tượng đau đầu. Vậy nếu bạn là một “tín đồ” của cà phê nhưng lại hay bị đau đầu thì cách duy nhất là phải tiết chế nhu cầu, giảm cả về chất và lượng cà phê bạn uống mỗi ngày. 2. Căng mắt Hãy dành thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc trong phòng thiếu ánh sáng hoặc làm việc với máy vi tính. Đeo kính nếu cần thiết. 3. Mỏi cổ Khi ngồi làm việc lâu hoặc làm việc với máy vi tính, cổ thường căng ra và mỏi. Hãy nghỉ ngơi để thư giãn các cơ. 4. Nồng độ cồn cao Rượu làm cơ thể bạn bị mất nước và giảm lượng đường trong máu, làm giãn nở mạch máu. Uống nhiều nước có thể xử lý được hiện tượng này. 5. Chất bảo quản thực phẩm Một số chất bảo quản thực phẩm như nitrate làm giãn nở mạch máu, trở thành tác nhân gây đau đầu. 6. Dị ứng thức ăn
  3. Hiện tượng này có thể gây ra đau đầu nhẹ. Tránh sử dụng những thực phẩm mẫn cảm với cơ thể, đặc biệt là trước khi lao động hay làm việc gì cần đến sức. 7. Đói Mạch máu giãn nở khi lượng đường trong máu giảm. Cách tốt nhất là ăn thành nhiều bữa nhỏ và không nên bỏ bữa.
  4. 8. Thực phẩm lạnh Thực phẩm lạnh làm tê cứng dây thần kinh trong miệng. Hãy ăn từng miếng nhỏ và uống từng ngụm đối với đồ ăn thức uống lạnh 9. Hoạt động tình dục quá mức Hoạt động tình dục quá mức có thể gây ra sự co thắt các cơ ở cổ và đầu. Hãy tới khám bác sĩ nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên. 10. Bệnh xoang Khi các xoang bị viêm sẽ làm tê liệt các dây thần kinh. Sử dụng các liệu pháp thông mũi để giảm viêm. 11. Thay đổi giờ ngủ Nhịp sinh học sẽ bị mất cân bằng nếu như giờ ngủ bị thay đổi, chẳng hạn như ngủ muộn hoặc sớm hơn so với mọi khi. Hiện tượng đau đầu thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Hãy duy trì giờ ngủ cố định.
  5. 12. Các hoạt động thể chất Các hoạt động thể chất thỉnh thoảng gây kích thích và dẫn tới đau đầu. Hãy tập luyện phù hợp với thể lực. Ngoài ra, khởi động không hợp lý trước khi tập, dinh dưỡng kém, uống nước không đủ, tập quá sức cũng là những tác nhân gây đau đầu.
Đồng bộ tài khoản