Cách chế biến Lẩu Tôm Nấu Mẻ

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
525
lượt xem
178
download

Cách chế biến Lẩu Tôm Nấu Mẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn dễ làm, tốn ít thời gian, lại rất ngon miệng với vị chua, thanh dễ chịu. Khi ăn kèm với nhiều rau tươi, bún, và tôm to bằng ngón tay cái. Lẩu tôm nấu mẻ ăn nhiều mà không ngán, có tác dụng giải cảm, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chế biến Lẩu Tôm Nấu Mẻ

  1. Cách chế biến Lẩu Tôm Nấu Mẻ
  2. Món ăn dễ làm, tốn ít thời gian, lại rất ngon miệng với vị chua, thanh dễ chịu. Khi ăn kèm với nhiều rau tươi, bún, và tôm to bằng ngón tay cái. Lẩu tôm nấu mẻ ăn nhiều mà không ngán, có tác dụng giải cảm, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Nguyên liệu: - Tôm tươi - Bún - Các loại rau gồm: rau nhút, bạc hà, rau cần, ngò, hành tươi. - Cà chua, hành tây, ớt, chanh. - Nửa chén mẻ - Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm. - Đầu tôm càng. Thực hiện: Tôm tươi mua về rửa sạch cắt râu và sắp sẵn vào đĩa. Cà chua rửa sạch cắt làm 6 phần. Rau nhút lặt sạch, cắt từng đoạn ngắn. Và các loại rau thơm cũng rửa sạch và cắt nhỏ ra cho dễ ăn, sau đó sắp sẵn vào đĩa đặt lên bàn ăn.
  3. Đổ 2 lít nước vào nồi lẩu, cho nửa chén mẻ vào nấu sôi lên, bỏ đầu tôm càng đã được rửa sạch vào nấu chung, gạch của tôm càng sẽ cho ra màu vàng và rất thơm ngon. Chờ cho nước sôi bùng lên, nêm nếm gia vị: đường, muối, nước mắm, bột nêm vào cho vừa ăn. Sau đó bỏ cà chua vào.
Đồng bộ tài khoản