Cách làm kem cho bánh ga tô và Những loại kem dùng trang trí bánh
lượt xem 13
download
Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Xin giới thiệu trước một kiểu đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Cách làm kem cho bánh ga tô và Những loại kem dùng trang trí bánh
- Cách làm kem cho bánh ga tô và Những loại kem dùng trang trí bánh Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Xin giới thiệu trước một kiểu đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream. Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng... Kem phủ bánh từ kem tươi. Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%. Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh. Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng. Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết. 80 gr đường dạng bột. 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ. Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.
- Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng. Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp. Bạn cũng có thể dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng. Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình. Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại. Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng « cục cưng ». Ưu điểm : kem bánh ngon, ngậy, dễ ăn, dễ làm. Nhược điểm : chỉ có thể trang trí đơn giản, nếu pha phẩm mầu để tạo mầu hoặc bắt bông hoa thì bánh sẽ bị nhòe và chẩy. Khi bạn có đủ dụng cụ và biết
- các bắt bông hoa, hoặc đơn giản là muốn trộn phẩm mầu để tạo mầu, thì bạn nên làm kem bơ để trang trí bánh. Một cách làm kem bơ đơn giản nhất : Phần kem trang trí bên ngoài chiếc bánh này hoàn toàn được làm từ công thức bơ + sữa đặc rất đơn giản dưới đây, chỉ dùng một chút mầu thực phẩm để tạo mầu thôi các bạn ạ.Dùng 1 bánh bơ 250 gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường. Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường. Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng. Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt. Chia kem làm nhiều phần theo chủ ý muốn hòa mầu thực phẩm. Dùng túi và đui để bắt bông hoa như thường. NHA
- Mình đã dùng thử nhiều loại kem để trang trí bánh, và đúc rút được một số điều thế này: * Ghi chú: hàm lượng chất béo trong bảng tính là % khối lượng bơ trên tổng khối lượng tất cả hỗn hợp(chất lỏng+ đường+ bơ) Sự lựa chọn của mình là kem bơ sữa tươi vì có nguồn gốc tự nhiên, hàm lượng béo không quá cao như kem bơ lòng trắng nhưng vẫn đủ tính năng để
- tạo hình, dễ dung nạp các loại nước ép trái cây để tạo mùi vị và màu tự nhiên. Với hàm lượng béo 41%-46% này thì kem bơ sữa tươi hoàn toàn giống heavy cream (theo cách gọi Mĩ, hoặc double cream theo cách gọi Anh)mà mình hay thấy các website nước ngoài dùng, loại này không thấy bán ở thị trường VN. Mà kem bơ sữa tươi lại còn hay hơn ở chỗ mình có thể điều chỉnh tùy ý lượng sữa để có thể thêm vào các chất lỏng khác (nước cam, dâu, càphe...) mà không làm thay đổi độ đứng cuối cùng của kem. Nếu dùng heavy cream chẳng hạn, hàm lượng chất béo cố định là 46% khi xuất xưởng, mình có nhu cầu thêm các chất lỏng khác vào để tạo mùi thì có nghĩa đang làm cho hàm lượng bơ giảm xuống và cũng có nghĩa là kem mềm hơn, khó tạo hình hơn. Ta ko thể lấy bớt sữa trong heavy cream ra để chừa chỗ cho các chất lỏng tạo mùi được. Vì rõ ràng là rất dễ dàng cho chất lỏng vào bơ chứ ko thể lấy chất lỏng ra khỏi bơ (trừ trường hợp có thùng quay li tâm) Thêm một điều nữa, giả dụ nếu heavy cream có mặt ở thị trường VN, chắc mình cũng ko xài, vì cũng giống whipping cream Anchor 1 hộp 1 lít, dùng ko hết thì gặp ngay vấn đề khó bảo quản. Còn kem bơ sữa tươi, cần bao nhiêu làm ngay bấy nhiêu, bơ thì đông đá được, chứ heavy cream thì chỉ trữ mát thôi. Với bánh có yêu cầu tạo hình phức tạp và chi tiết thì mình chọn lựa fondant. Công thức kem bơ sữa tươi 100 gr bơ 100 ml sữa tươi không đường 30-50 gr đường xay
- Vani Công thức kem bơ lòng trắng 100gr bơ 29 gr lòng trắng trứng 35 gr đường vani Công thức Fondant 1 Tbsp gelatine -15ml 1/4 cup nước lạnh-0.06l 1 tsp vanilla, almond, rose water, orange water or lavender water -5ml 1/2 cup (0.12l) glucose (có thể thay bằng light corn syrup ) 1 Tbsp glycerin-15ml 800-900 gr confectioners’ sugar 1,5 tbsp white vegetable shortening (thay bằng bơ ) Công thức royal icing 2 lòng trắng trứng 2 tsp nước chanh ( cream tartar) 330 gr đường xay
- Hướng dẫn cách tự làm mascapone cheese từ whipping cream Mascarpone cheese là sản phẩm được tạo ra bằng cách cho thêm chất phụ gia vào quá trình tách kem từ sữa. Mascarpone cheese là yếu tố không thể thiếu khi làm tiramisu. Cách tự làm Mascarpone ở nhà này khá đơn giản và nhanh ai cũng có thể làm được các bạn thử nhé Nguyên liệu: 250ml whipping cream pasteurized (không dùng loại ultra-pasteurized) 1/2 tablespoon nước chanh tươi (chanh ta vỏ xanh) Cách làm. Đun cách thủy whipping đến khoảng 87 độ, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ. Cho nước chanh vào đun tiếp, vẫn khuấy nhẹ, kem sẽ đặc lại. Khi nhấc muỗng lên sẽ thấy một lớp kem mỏng bao quanh thìa. Hỗn hợp kem sẽ hơi tách nước. Bắc kem xuống để nguội 20 phút. Lấy 2 cái khăn xô lót vào một cái rây (hoặc rổ), trút kem vào khăn và đặt rây lên một đĩa sâu lòng. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng rây rồi cho vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau sẽ được sản phẩm mascapone tươi ngon.
- Với số lượng nguyên liệu như trên sẽ làm được khoảng 150g mascarpone cheese. Mascarpone làm xong giữ lạnh có thể để được 3, 4 ngày.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Tự làm bánh Ga-tô, tại sao không? - Phần 3
4 p | 274 | 44
-
Tự làm bánh Ga-tô, tại sao không? - Phần 2
3 p | 238 | 40
-
Tự làm bánh su kem
4 p | 151 | 24
-
10 loại thực phẩm khiến phụ nữ trẻ mãi không già
3 p | 192 | 19
-
Bánh bông lan nho khô
5 p | 154 | 19
-
Công thức và cách làm Bánh ga tô cơ bản (sponge cake)
8 p | 139 | 17
-
Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện
8 p | 222 | 13
-
Kem "chiên xù"
3 p | 89 | 10
-
Ăn nóng: Súp gà ngô non
2 p | 99 | 9
-
Những cách làm kem cho bánh ga tô
7 p | 152 | 9
-
Chocolate Cupcake phủ kem dâu
5 p | 103 | 8
-
Cánh đồng ngô bằng bánh ga-tô
7 p | 111 | 7
-
Bánh pho mát bí đỏ mịn màng
4 p | 103 | 7
-
Pa-tê gan gà
3 p | 78 | 6
-
Tự tay làm bánh ga-tô sô cô la tặng bạn
12 p | 110 | 6
-
Trứng gà trụng giấm kèm xốt holiday
3 p | 65 | 4
-
Bánh Churros cho ngày trở gió
5 p | 79 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn