intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm kim bắp ngon

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bảo Yến | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:5

223
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nguyên liệu cho phần nhân của Kimbap thường là nguyên liệu chín, và thường là được cho thêm gia vị để có vị mặn ngọt vừa ăn, trong khi Sushi thì có thể có các nguyên liệu tươi sống như cá sống… Vì các nguyên liệu làm Kimbap thường có thêm gia vị rùi nên Kimbap cũng không cần chấm thêm với nước tương (xì dầu) như Sushi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm kim bắp ngon

  1. Bếp Eva > NAU GI HOM NAY | Thực đơn nấu ăn hàng ngày ngon và khoa học MON NGON MOI NGAY - NAU AN Kimbap cuộn Làm Kimbap siêu ngon như của Hàn Thỉnh thoảng hãy đổi món cho gia đình bằng những cuộn cơm này nhé! Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngàyhấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn. Mỗi cuộn kimbap chứa đầy đủ các chất cần thiết như tinh bột, chất đạm và chất xơ. Nguyên liệu: - Gạo Tám (nếu có gạo Nhật thì càng ngon) - Lá kim (miếng rong biển khô dùng để cuốn cơm) - Trứng gà - Rau cải, cà rốt, dưa chuột - Sốt mayonaise - Muối, đường, dấm - Dầu vừng - Mành tre Cách làm: Bước 1: Vo gạo, thổi chín cơm theo cách thông thường. Trong khi đợi cơm chín thì các bạn đ ập trứng ra bát, đánh tan v ới 1 chút mu ối và tráng trong 1 chảo nhỏ để miếng trứng được dầy.
  2. Bước 2: Cà rốt, dưa chuột thái thành những thanh dài. Đun sôi nước, cho cà rốt và rau vào lu ộc nhanh trong kho ảng 2-3 phút, v ớt ra ngâm nước đun sôi để nguội. Muốn ăn rau đậm đà hơn thì thay vì luộc, các bạn có thể xào rau cũng được nhé. Bước 3: Trứng thái sợi to, dài. Vớt rau ra đĩa cho ráo nước để chuẩn bị cuộn cơm. Bước 4: Cơm chín, ngay khi cơm còn nóng các bạn nhanh tay trộn cơm với 1 l ượng nhỏ muối, đ ường, d ấm t ạo v ị h ơi chua mặn ng ọt. Nếu có dấm Nhật thì các bạn chỉ việc trộn luôn cùng với cơm vì dấm Nhật thay thế cho các gia vị vừa nêu.
  3. Bước 5: Trải lá kim lên trên miếng mành tre, dùng chổi phết dầu vừng lên mặt lá. Dầu vừng có tác dụng giảm mùi tanh (đ ặc trưng) của rong biển, các bạn cũng có thể dùng tạm dầu oliu nếu như không có dầu vừng. Hoặc nếu như đã quen với mùi rong biển của lá kim thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Bước 6: Dàn mỏng cơm lên lá kim, chừa lại 1 mép khoảng 2-3 cm. Xếp trứng và các loại rau củ lệch về bên phết kín cơm hơn các bạn nhé, thêm 1 lượt sốt mayonaise nữa.
  4. Bước 7: Cầm 1 đầu của mành khéo léo cuộn lá kim lại, vừa cuộn vừa nắn nhẹ để cuộn cơm được tròn, xi ết nhẹ chi ếc mành đ ể cuộn cơm chặt hơn, khi cắt miếng cơm sẽ đẹp, nhân không bị rơi ra ngoài. Bước 8: Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành những khoanh dầy khoảng 1,5 - 2 cm. Sẽ d ễ cắt hơn nếu nh ư s ử d ụng dao có l ưỡi răng cưa, hoặc trước khi cắt, lưỡi dao được bôi 1 lớp dầu mè.
  5. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm cuộn đầy hấp dẫn này nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2