intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh bí ốc vòi voi

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

29
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Ốc vòi voi ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút cho nhả cát, chải sạch .vỏ, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, vớt ra, bỏ vỏ, làm sạch phần thịt ốc vòi voi. 2 Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt, xắt cây khoảng 5 cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây bằng 1/3 bí xnah. Nấm thông ngâm nở, bỏ chân. Cho bí xanh, cà rốt, nấm thông, hạt nêm vào tô, chế nước vào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bí ốc vòi voi

  1. Canh bí ốc vòi voi Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút
  2. Bí xanh mát lành khi kết hợp với ốc vòi voi nhỏ cho bạn tô canh ngon và vơi đi những mệt nhọc của ngày Hè. Nguyên liệu:  Ốc voi (tu hài) 300gr Bí xanh 400gr  Cà rốt 100gr  Nấm thông (nấm hương) 10 cái  Nước mắm 2 muỗng cà phê  Rau răm, hành lá  Hạt nêm, muối, tiêu  Giấy bảo quản  Các bước thực hiện: 1 Ốc vòi voi ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 3 phút cho nhả cát, chải sạch
  3. vỏ, cho vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, vớt ra, bỏ vỏ, làm sạch phần thịt ốc vòi voi. 2 Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt, xắt cây khoảng 5 cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây bằng 1/3 bí xnah. Nấm thông ngâm nở, bỏ chân. Cho bí xanh, cà rốt, nấm thông, hạt nêm vào tô, chế nước vào. 3 Bọc giấy bảo quản tô canh, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micrro 10 phút. Lấy ra, cho ốc, nêm nước mắm, cho trở lại lò, đặt thêm 3 phút, rắc rau răm, đặt thêm 30 giây là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2