intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh bóng cuộn

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Bóng bì ngâm mềm, vắt khô. Trứng gà đập ra chén con, đánh bông, tráng mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, dùng dao lạng làm đôi. Trải miếng bóng bì ra thớt, phết 1/2 giò sống đã trộn với tiêu, đường lên trên, đặt trứng tráng mỏng, tiếp đến lại phết giò sống rồi trải 1/2 nấm

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bóng cuộn

  1. Canh bóng cuộn Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Hơi cầu kỳ một chút nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt
  2. tinh túy nhất của đất trời ngày đầu năm trên mâm cỗ miền Bắc. Nguyên liệu: Giò sống 100g  Bóng bì 50g  Nấm đông cô khô 10 cái  Trứng gà 2 quả  Bông cải xanh 50g  Bông cải trắng 50g  Cà rốt 30g  Trứng cút 5 quả  Nước dùng gà 500ml  Đường 1/2 muỗng cà phê  Rau ngò  Hạt nêm, tiêu  Các bước thực hiện:
  3. 1 Bóng bì ngâm mềm, vắt khô. Trứng gà đập ra chén con, đánh bông, tráng mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân, dùng dao lạng làm đôi. Trải miếng bóng bì ra thớt, phết 1/2 giò sống đã trộn với tiêu, đường lên trên, đặt trứng tráng mỏng, tiếp đến lại phết giò sống rồi trải 1/2 nấm đông cô lên, cuốn tròn lại, buộc cố định. Cho cuốn bóng bì vào xửng hấp. 2
  4. Bông cải xanh, trắng tách nhánh, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Đậu Hòa Lan tước xơ, rửa sạch. Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng canh hạt nêm vừa miệng, cho cà rốt, bông cải xanh, trắng, đậu quả vào nồi, đun chín, hớt bọt, vớt ra tô, bày bóng bì xắt khoanh lên trên, chan nước dùng. Dùng nóng với cơm trắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0