intTypePromotion=1
ADSENSE

Cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời ở Tam Cốc, Ninh Bình

Chia sẻ: Nguyễn Anh Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

95
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tam Cốc là một trong những danh lam thắng cảnh ở Việt Nam vẫn còn giữ được nguyên nét hoang sơ và thanh bình. Tam Cốc nằm các thành phố Ninh Bình khoảng 90km, và được xem là một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của Việt Nam. Tam Cốc có nghĩa là "ba hang động" đó là Hang Cá (đầu tiên), Hang Giữa (thứ hai) và Hang Cuội (nhỏ nhất). Một chuyến viếng thăm Tam Cốc về cơ bản bao gồm một giờ đi thuyền dọc theo sông Ngô Đồng tại làng Văn Lâm và chiêm ngưỡng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời ở Tam Cốc, Ninh Bình

  1. Cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời ở Tam Cốc, Ninh Bình Tam Cốc là một trong những danh lam thắng cảnh ở Việt Nam vẫn còn giữ được nguyên nét hoang sơ và thanh bình. Tam Cốc nằm các thành phố Ninh Bình khoảng 90km, và được xem là một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của Việt Nam. Tam Cốc có nghĩa là "ba hang động" - đó là Hang Cá (đầu tiên), Hang Giữa (thứ hai) và Hang Cuội (nhỏ nhất). Một chuyến viếng thăm Tam Cốc về cơ bản bao gồm một giờ đi thuyền dọc theo sông Ngô Đồng tại làng Văn Lâm và chiêm ngưỡng những cảnh quan danh lam thắng cảnh giữa những cánh đồng lúa vàng ươm và tháp đá vôi hùng vỹ. Điểm ấn tượng nhất củaTam Cốc là những cánh đồng lúa và khi chuẩn bị chín, màu lúa xanh tươi bắt đầu chuyển sang màu vàng trù phú, lúa được trồng phủ khắp mặt đất từ mép nước đến chân núi đá vôi.
  2. Các tuyến đường tham quan trong ba hang động tự nhiên cũng phải di chuyển bằng thuyền, hang lớn nhất dài 125m với trần cao khoảng 2m so với mặt nước. Các con thuyền thường được chèo bởi một hoặc hai phụ nữ địa phương, ai cũng mang theo các sản phẩm đan thêu của mình để bán cho du khách nên không gian yên bình và hài hòa của nơi này có thể bị ảnh hưởng nhiều từ việc buôn bán của họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2