intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

69
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen Sườn nấu canh đều phải chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm. Sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt. Nguyên liệu: Sườn lợn 400g, ngô ngọt 1 bắp, củ sen 1 đốt, một chút cần tây; hành, gừng, mưối. Cách làm: Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nước sôi chần qua. Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa. Cho sườn vào nồi, đổ một lần đủ nước; cho chút rượu, hành, gừng; đun sôi Chỉnh nhỏ lửa ninh khoảng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen

  1. Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen Sườn nấu canh đều phải chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm. Sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt. Nguyên liệu: Sườn lợn 400g, ngô ngọt 1 bắp, củ sen 1 đốt, một chút cần tây; hành, gừng, mưối. Cách làm:
  2. Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nước sôi chần qua. Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa. Cho sườn vào nồi, đổ một lần đủ nước; cho chút rượu, hành, gừng; đun sôi Ch ỉnh nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút. Ngô rửa sạch, cắt khúc, cho vào nước ninh sườn, tiếp tục đun trong 10 phút.
  3. Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng to. Cho vào ninh nhỏ lửa 20 phút. Nêm gia vị, tắt bếp, rắc cần tây thái nhỏ. Mách nhỏ: Ngô nên chọn ngô ngọt còn tươi, như vậy canh mới thanh ngọt. Củ sen thì chọn loại hơi già, củ sen có hàm lượng bột cao, ninh canh có màu trắng, đậm đ à, khi ăn cảm giác bột bột dẻo dẻo. Không nên dùng loại củ sen non, giòn; n ấu loại n ày nước canh không đậm nồng. Sườn nấu canh đều phải chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm. Sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì n ước canh càng ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2