CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT MÁY TÍNH

Chia sẻ: Trần Công Chính | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:20

0
429
lượt xem
82
download

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT MÁY TÍNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bo mạch chủ là bo mạch chính kết nối các thiết bị với nhau trong máy tính cá nhân. Một cách hiểu khác: có thể so sánh bo mạch chủ trong phần cứng giống như vai trò của hệ điều hành trong phần mềm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT MÁY TÍNH

 1. CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT MÁY TÍNH
 2. CPU BO MẠCH CHỦ RAM Ổ ĐĨA CỨNG Ổ ĐĨA QUANG(CD/DVD) Ổ ĐĨA MỀM CARD ĐỒ HỌA CARD ÂM THANH
 3. CARD MẠNG VỎ MÁY TÍNH NGUỒN MÁY TÍNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH BÀN PHÍM MÁY TÍNH CHUỘT
 4. CPU CPU là bộ xử lý của m tính cá nhân. áy
 5. Bo Mạch Chủ
 6. Bo Mạch Chủ Bo mạch chủ là bo mạch chính kết nối các thiết bị với nhau trong m tính cá nhân. Một cách hiểu khác: có thể áy so sánh bo mạch chủ trong phần cứng giống như vai trò của hệ điều hành trong phần m . ềm
 7. RAM
 8. RAM RAM là bộ nhớ tạm của m tính dùng cho ghi lại các dữ áy liệu tạm thời trong m phiên làm việc của m tính. ột áy
 9. Ổ ĐĨA CỨNG
 10. Ổ ĐĨA CỨNG Ổ đĩa cứng là bộ nhớ dữ liệu chính của m tính cá nhân, áy các thành quả của m quá trình làm việc có thể được ột lưu trữ trên ổ đĩa cứng trước khi có các hành động sao lưu dự phòng trên các dạng bộ nhớ khác.
 11. Ổ ĐĨA QUANG
 12. Ổ ĐĨA QUANG Ổ đĩa quang (CD, DVD)Bộ nhớ dùng cho xuất, nhập dữ liệu với dung lượng lớn hoặc trao đổi dữ liệu, phần m với những m tính khác. Sử dụng sao lưu dữ liệu ềm áy và các m đích khác. Đây không phải là thiết bị bắt ục buộc đối với hệ thống phần cứng máy tính cá nhân.
 13. CARD ĐỒ HỌA
 14. CARD ĐỒ HỌA Bo mạch đồ hoa Thiết bị có chức năng xuất hình ảnh ra m hình m tính. Giúp người sử dụng giao tiếp với àn áy m tính. áy
 15. CARD ÂM THANH
 16. CARD ÂM THANH Card âm thanh Thiết bị có chức năng xuất tín hiệu âm thanh ra các thiết bị phát âm thanh (loa). Đây không phải thiết bị bắt buộc phải có.
 17. CARD MẠNG
 18. CARD MẠNG Card mạng là Thiết bị có chức năng kết nối các m tính áy với nhau thành m một ạng m tính, giúp m tính có thể áy áy trao đổi thông tin với các m tính khác trên phạmvi rộng áy (có thể đến toàn thế giới). Đây không phải thiết bị bắt buộc phải có.
 19. Vỏ m tính: Thiết bị định vị và bảo vệ các thiết bị khác. áy Nguồn m tính: Thiết bị cung cấp năng lượng cho các áy thiết bị khác hoạt động. Màn hình m tính: Thiết bị trợ giúp giao tiếp giữa con áy người và m tính. áy Bàn phím m tính: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con áy người với m tính áy Chuột: Thiết bị nhập dữ liệu, giao tiếp con người với m tính. áy  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản