CÂY RAU BÍ ĐỎ

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
178
lượt xem
14
download

CÂY RAU BÍ ĐỎ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí rợ được Công ty CP giống cây trồng Miền nam chọn lọc và đưa ra sản xuất, Bí rợ đã được gieo trồng thử 3 vụ trên đất Thái Bình, trồng Bí rợ cho hiệu quả kinh tế khá cao, mỗi sào trồng bí rợ đầu tư không nhiều nhưng giá trị thu hoạch 1,3-1,5 triệu đồng. Đặc điểm: Bí rợ dạng bò lan giống bí ngô, bí đỏ, sinh trưởng thân lá mạnh, cuống lá dài bản lá to có gân trắng, ngọn bí rợ ăn ngon như ngọn Su su, khả năng sinh rễ bất định...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÂY RAU BÍ ĐỎ

  1. CÂY RAU BÍ ĐỎ
  2. Bí rợ được Công ty CP giống cây trồng Miền nam chọn lọc và đưa ra sản xuất, Bí rợ đã được gieo trồng thử 3 vụ trên đất Thái Bình, trồng Bí rợ cho hiệu quả kinh tế khá cao, mỗi sào trồng bí rợ đầu tư không nhiều nhưng giá trị thu hoạch 1,3-1,5 triệu đồng. Đặc điểm: Bí rợ dạng bò lan giống bí ngô, bí đỏ, sinh trưởng thân lá mạnh, cuống lá dài bản lá to có gân trắng, ngọn bí rợ ăn ngon như ngọn Su su, khả năng sinh rễ bất định cao. Thời gian sinh trưởng của bí Rợ theo chu kỳ từ gieo hạt đến kết thúc thu hoạch là 80-85 ngày, nếu nền nhiệt cao sẽ co ngắn hơn. So với một số giống bí ngọt, quả nhỏ khác như Bí cô tiên thì Bí rợ được đánh giá là chống chịu bệnh hại tốt hơn, đặc biệt với bệnh phấn trắng ở vụ xuân. Khả năng phân nhánh mạnh nên thu hái ngọn bí làm rau cũng mang lại thu nhập đáng kể và riêng phần này đã đủ đàu tư về tiền Giống, Phân, thuốc sâu bệnh và một phần công. Bí rợ có dạng quả hình trái su su, khối lượng bình quân đạt 800- 1500gr/quả, quả chín có vỏ chuyển dần sang vàng thẫm (màu và dạng hình quả không đẹp như bí Cô tiên), thịt quả màu vàng đỏ, nấu rất nhanh nhừ và thích hợp cho nấu chè, các món sào..Bí rợ được xem như một loại rau sạch, an toàn và bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với những người bị bệnh tiểu đường.
  3. Cây cải xanh
  4. 1. Đặc điểm: Cuống lá hơi tròn và nhỏ, phiến lá nhỏ hẹp, chịu được nóng và mưa; sinh trưởng trong thời gian ngắn. Có nhiều vitamin. Cụ thể: trong 100g; 1,7g protein; 235ug vitamin A; 51mg vitamin C. 2. Thời vụ gieo trồng: Thích hợp 02 vụ trong năm Đông xuân và hè thu. Đông xuân: từ tháng 8-11 hàng năm Hè thu: từ tháng 2-6 hàng năm. 3. Làm đất: Luống rộng: 120-150cm; cao 15-20cm. Phân bón lót: phân chuồng 300-400Kg/sào + tro bếp. Rãi đều trên mặt luống và đảo xới đều bề mặt luống. Lượng hạt gieo: 1-2gam/m2. Khi cây được 2 lá thật thì tỉa dần những cây con cho đạt khoảng cách cây 15x15 cm. Sau đó nhổ cấy khi cây được 20-25 ngày tuổi với khoảng cách 20- 25cm.
  5. 4. Chăm sóc và thu hoạch: Cải canh là cây ngắn ngày nên cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bón thúc phân chuồng hoặc phân đảm pha loãng với lượng phân đạm là 1,5kg/sào. 5. Để giống: Lấy giống ở vụ đông xuân. Thu hoạch lúc quả chuyển màu vàng nhạt và buộc từng túm treo 01-02 ngày cho chín sinh lý. Sau đó đem phơi và sấy ở nhiệt độ thích hợp.
Đồng bộ tài khoản