intTypePromotion=3

Chân và bàn chân bà bầu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
65
lượt xem
7
download

Chân và bàn chân bà bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chân và bàn chân bà bầu Chân và bàn chân của bà bầu có nhu cầu đặc biệt và nhiều thay đổi trong quá trình mang thai. Thay đổi hình dạng Đôi chân của bạn có thể bị sưng lên, nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba. Sức nặng của thai nhi khiến cho tim gặp khó khăn trong việc bơm máu đi khắp cơ thể, hơn nữa, các chất lỏng này thấm vào mô xung quanh tĩnh mạch, làm vùng này sưng húp lên. Bàn chân của bà bầu có thể to ra, buộc bạn phải thay đổi kích...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chân và bàn chân bà bầu

  1. Chân và bàn chân bà bầu Chân và bàn chân của bà bầu có nhu cầu đặc biệt và nhiều thay đổi trong quá trình mang thai. Thay đổi hình dạng Đôi chân của bạn có thể bị sưng lên, nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba. Sức nặng của thai nhi khiến cho tim gặp khó khăn trong việc bơm máu đi khắp cơ thể, hơn nữa, các chất lỏng này thấm vào mô xung quanh tĩnh mạch, làm vùng này sưng húp lên. Bàn chân của bà bầu có thể to ra, buộc bạn phải thay đổi kích cỡ giày. Khi hormone relaxin nới lỏng dây chằng trong khung xương chậu để sẵn sàng cho việc sinh nở, nó cũng tác động đến dây chằng ở bàn chân của bạn. Đôi chân của bạn có thể bị sưng lên, nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba. Những thay đổi bạn không nên bỏ qua - Việc bị sưng quá nhiều ở bàn tay và khuôn mặt bạn có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật, do đó, bạn nên gặp bác sĩ để tìm hiểu kỹ hơn. Các triệu chứng khác của tiền sản giật bao gồm đau đầu và tầm nhìn bị mờ. - Nếu các tĩnh mạch của bạn đỏ và đau đớn thì cần nhờ bác sĩ can thiệp để loại bỏ khối huyết tĩnh mạch sâu.
  2. - Nếu bàn chân đau, bạn cần thay đôi giày phù hợp để tránh ảnh hưởng lâu dài. - Nếu hình dạng bàn chân của bạn thay đổi quá nhanh chóng trong thời kỳ mang thai thì bạn có nguy cơ gặp các vấn đề tương tự sau sinh. Những thay đổi bất thường Một số bà mẹ tương lai bị chứng giãn tĩnh mạch, nguyên nhân là do hormone progesterone hoạt động mạnh, làm ảnh hưởng tới lượng máu bơm đi khắp cơ thể. Điều này có thể gây ra các chỗ phình to, nhìn tĩnh mạch như lớn hơn, các đường gân có màu tím xanh. Một số phụ nữ thấy móng tay của mình thay đổi trong quá trình mang thai. Nếu một số người cảm thấy móng chắc khỏe hơn thì cũng có những người khác dễ bị gãy móng tay do lượng canxi trong cơ thể phục vụ cho em bé đã chiếm hết của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản