Chủ đề: Những con vật kỳ lạ - Đề tài: Sắc màu tự nhiên - Nhóm lớp: Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
87
lượt xem
15
download

Chủ đề: Những con vật kỳ lạ - Đề tài: Sắc màu tự nhiên - Nhóm lớp: Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhận biết được sự biến đổi màu của con tắc kè khi màu sắc của môi trường thay đổi. - Rèn kỹ năng đếm đến 8, nhận biết số và chữ số 8. - Biết phối hợp với các bạn và chia sẻ với nhóm bạn. II. Chuẩn bị: - Hình ảnh của con tắc kè có màu sắc ẩn mình vào thiên nhiên. - Nguyên vật liệu trang trí, giấy, bút… - Thẻ hình các con tắc kè.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Những con vật kỳ lạ - Đề tài: Sắc màu tự nhiên - Nhóm lớp: Lá

  1. Chủ đề: Những con vật kỳ lạ Đề tài: Sắc màu tự nhiên Nhóm lớp: Lá
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhận biết được sự biến đổi màu của con tắc kè khi màu sắc của môi trường thay đổi. - Rèn kỹ năng đếm đến 8, nhận biết số và chữ số 8. - Biết phối hợp với các bạn và chia sẻ với nhóm bạn. II. Chuẩn bị: - Hình ảnh của con tắc kè có màu sắc ẩn mình vào thiên nhiên. - Nguyên vật liệu trang trí, giấy, bút… - Thẻ hình các con tắc kè. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Đố bạn tìm ra tôi. Trẻ xem tranh và tìm ra con tacke đang trốn ở đâu? Trò chuyện về hình dáng và màu sắc của con tắc kè thay đổi ở mỗi bức tranh? Tại sao con tắc kè lại thay đổi màu sắc? Con tắc kè thay đổi màu sắc để làm gì? 2. Hoạt động 2: Có bao nhiêu con tắc kè?
  3. Cô cho trẻ quan sát trên bàn, có một mâm có rất nhiều lá: lá nâu, lá xanh, lá đỏ. Đố trẻ xem dưới đám lá có gì? Mời từng trẻ lên lật lá ra và xem có gì ở dưới? Cô lấy từng con tắc kè dưới đám lá ra và trò chuyện cùng trẻ về màu sắc của các con tắc kè. Đếm xem có bao nhiêu con tắc kè Cô đếm từ trái qua phải số tắc kè cho trẻ đếm theo. Mời từng bạn lên đếm số con tắc kè. Chọn chữ số 8 gắn vào cuối hàng. 3. Hoạt động 3: Những con vật cùng màu. Chia trẻ thành các nhóm, mỗi trẻ đi tìm quanh lớp các con tắc kè: xanh, vàng, đỏ.v.v. Mỗi nhóm xếp các con tắc kè theo nhóm, mỗi nhóm 8 con. Nếu tìm không đủ có thể tìm thêm hoặc mượn ở nhóm bạn có dư, nếu tìm dư thì cho các nhóm khác mượn. Kết thúc

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản