Chủ đề: Bé tìm hiểu về loài vịt - Đề tài: Vịt con luyện giọng - Nhóm lớp: Chồi

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
246
lượt xem
36
download

Chủ đề: Bé tìm hiểu về loài vịt - Đề tài: Vịt con luyện giọng - Nhóm lớp: Chồi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chủ đề: Bé tìm hiểu về loài vịt Đề tài: Vịt con luyện giọng Nhóm lớp: Chồi I. Mục đích yêu cầu: - Củng cố và rèn luyện kỹ năng rẻ nhớ nội dung câu chuyện. Lập lại được những lời thoại ngắn của các nhân vật. Nhớ tên các nhân vật trong câu chuyện. - Thuộc và hát đúng giai điệu bài hát: đàn vịt con. - Ôn tập số 4 - Tích cực tham gia vào các hoạt động. - Hiểu được một số đặc điểm cơ bản của con vịt. - Giáo dục trẻ biết chia sẻ cùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Bé tìm hiểu về loài vịt - Đề tài: Vịt con luyện giọng - Nhóm lớp: Chồi

  1. Chủ đề: Bé tìm hiểu về loài vịt Đề tài: Vịt con luyện giọng Nhóm lớp: Chồi
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Củng cố và rèn luyện kỹ năng rẻ nhớ nội dung câu chuyện. Lập lại được những lời thoại ngắn của các nhân vật. Nhớ tên các nhân vật trong câu chuyện. - Thuộc và hát đúng giai điệu bài hát: đàn vịt con. - Ôn tập số 4 - Tích cực tham gia vào các hoạt động. - Hiểu được một số đặc điểm cơ bản của con vịt. - Giáo dục trẻ biết chia sẻ cùng bạn và nhường nhịn bạn. II. Chuẩn bị: Câu chuyện thiết kế trên phần mềm PP Máy hát và đĩa bài: đàn vịt con. Tranh vẽ vịt mẹ và 3 vịt con Giấy có vẽ hình con vịt còn thiếu một vài bộ phận để trẻ vẽ tiếp và trang trí Các vật liệu trang trí cho trẻ: bút, màu sáp, giấy màu, và các vật liệu mở.v.v.. III. Tiến Hành:
  3. 1. Hoạt động 1: Trò chuyện về những chú vịt. Hát và vận động theo bài hát: Đàn vịt con. Đến thăm nhà vịt Trò chuyện về đặc điểm của vịt mẹ, vịt con có trong tranh Vịt mẹ có đặc điểm gì? (màu sắc, hình dạng.v.v..) Vịt con có đặc điểm gì? Vịt mẹ và vịt con khác nhau như thế nào? Có mấy vịt mẹ? Có bao nhiêu vịt con? Vậy có tất cả bao nhiêu chú vịt? Củng cố kiến thức: 3 và 1 là 4 2. Hoạt động 2: Vịt con tập hát. Trong gia đình nhà vịt có một chú vịt rất thích hát, và chú vịt đã đi học hát. Chúng ta xem Vịt đi học hát thế nào! Kể chuyện: vịt con tập hát trên máy tính. Đàm thoại: Vì sao vịt lại muốn học hát?
  4. Đầu tiên vịt học ai? Vịt con có thành công không? Vịt con luyện giọng trong bao nhiêu ngày? Cuối cùng thì kết quả thế nào? Ai đã giúp vịt con hiểu ra vấn đề? Sau khi hiểu ra vấn đề, vịt con còn muốn học hát không? Lúc này vịt con cảm thấy thế nào? 3. Hoạt động 3: Xem ai khéo tay: Cô phát cho mỗi bạn một tờ giấy trong đó có vẽ nét những chú vịt con nhưng còn thiếu một vài bộ phận. Trẻ quan sát và tìm ra bộ phận còn thiếu. Sau đó trẻ vẽ thêm bộ phận còn thiếu, tô màu, xé hoặc cắt dán và trang trí những chú vịt của mình cho đẹp. 4. Kết thúc: nhận xét giờ học.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản