intTypePromotion=1
ADSENSE

Chủ đề: Tết nguyên đán - Đề tài: Gia đình bé đón tết - Nhóm lớp: Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

483
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ tìm hiểu một số phong tục trong ngày tết nguyên đán. - Trẻ hiểu và trả lời được một số câu đố của cô. - Phát triển khả năng sáng tạo qua các hoạt động tạo hình. II. Chuẩn bị: - Bài giảng soạn trên phần mềm PP. - Thẻ hình về một số loại trái, hình ảnh theo câu đố. - Các nguyên vật liệu trang trí, tạo hình: trái cây, hộp giấy, giấy, giây nilông.v.v… III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Trò chơi: ô chữ bí mật Chia trẻ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Tết nguyên đán - Đề tài: Gia đình bé đón tết - Nhóm lớp: Lá

  1. Chủ đề: Tết nguyên đán Đề tài: Gia đình bé đón tết Nhóm lớp: Lá
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ tìm hiểu một số phong tục trong ngày tết nguyên đán. - Trẻ hiểu và trả lời được một số câu đố của cô. - Phát triển khả năng sáng tạo qua các hoạt động tạo hình. II. Chuẩn bị: - Bài giảng soạn trên phần mềm PP. - Thẻ hình về một số loại trái, hình ảnh theo câu đố. - Các nguyên vật liệu trang trí, tạo hình: trái cây, hộp giấy, giấy, giây nilông.v.v… III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Trò chơi: ô chữ bí mật Chia trẻ thành các nhóm, mỗi nhóm chọn một chữ số, cô đọc câu đố tương ứng, các nhóm trả lời câu đố bằng cách chọn thẻ hình tương ứng. Nhóm chọn đúng sẽ bỏ thẻ hình ra ngoài, nhóm chọn sai sẽ bỏ lại thẻ hình vào trong rổ. Kết thúc, cô các nhóm đếm số thẻ hình có được và chọn chữ số tương ứng với số lượng thẻ hình mình có.. 2. Hoạt động 2: Gia đình bé chuẩn bị gì cho ngày tết.
  3. Trẻ quan sát một số hoạt động chuẩn bị cho ngày tết qua các bức tranh. Mỗi nhóm chọn một bức tranh và cùng kể lại những gì có trong bức tranh (có thể cho trẻ sáng tạo bằng cách quan sát tranh và liên hệ với thực tế trẻ thấy) 3. Hoạt động 3: Những hoạt động ngày tết. Trẻ quan sát một số hoạt động trong ngày tết. Trò chuyện về một số hoạt động ở gia đình bé trong ngày tết. Các nhóm thi đua trang trí tết: làm bánh chưng, làm cành mai, cành đào.v.v.. Kết thúc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2