intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Mầm non - Lớp mầm: Những quả trứng kỳ diệu

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

42
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Giáo án Mầm non - Lớp mầm: Những quả trứng kỳ diệu" được biên soạn với mục tiêu nhận biết các con vật thuộc nhóm gia cầm và đặc điểm chung của chúng 2 cánh, 2 chân, đẻ trứng; rèn kỹ năng đếm các nhóm số lượng, nhận biết số lượng còn lại so với số lượng ban đầu; phát triển trí nhớ có chủ định, tư duy, ngôn ngữ toán học, phản xạ nhanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Mầm non - Lớp mầm: Những quả trứng kỳ diệu

  1. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Đề tài: Những quả trứng kỳ diệu I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Nhận biết các con vật thuộc nhóm gia cầm và đặc điểm chung của chúng: 2 cánh, 2 chân, đẻ trứng. - Phân biệt trứng của các con vật với kích thước hình dạng của con vật, so sánh kích thước của các quả trứng và xếp theo thứ tự to nhỏ. - Rèn kỹ năng đếm các nhóm số lượng, nhận biết số lượng còn lại so với số lượng ban đầu. - Phát triển trí nhớ có chủ định, tư duy, ngôn ngữ toán học, phản xạ nhanh. - Giáo dục trẻ chú ý thực hiện đúng các yêu cầu của hoạt động nhận thức. II. CHUẨN BỊ: - Hình ổ trứng và các quả trứng ngỗng, trứng vịt, trứng gà, trứng bồ câu… - Tranh vẽ hay ảnh chụp các con vật thuộc nhóm gia cầm. - Một số quả bóng nhựa nhỏ, rổ nhựa, thùng giấy. III. TIẾN HÀNH: * Hoạt động 1: - Cô kể cho trẻ nghe chuyện “Gà mái Mơ tìm trứng”… Gà mái Mơ tìm được những quả trứng không bằng nhau, đó có phải là trứng của gà mái Mơ không nhỉ? - Cô cho trẻ đoán các quả trứng đó của những con vật nào? Gọi trẻ gắn hình con vật bên cạnh quả trứng cho phù hợp. + Vì sao bạn biết đó là trứng của ngỗng? Trứng của vịt có giống trứng ngỗng không? + Trứng gà có màu gì? Trứng chim bồ câu có gì đặc biệt? (hơi tròn và nhỏ nhất…) - Gợi ý cho trẻ so sánh kích thước của các quả trứng, xếp thứ tự từ to nhất đến nhỏ nhất và ngược lại. - Sau đó cô cho trẻ nhận xét đặc điểm của các con vật, nhận biết đặc điểm chung của loại gia cầm: có cánh, 2 chân, đẻ trứng… * Hoạt động 2: - TC “Đếm trứng”: cô giới thiệu các ổ trứng gà, vịt, ngỗng… - Yêu cầu trẻ: đếm xem mỗi ổ trứng có bao nhiêu quả trứng? - Cô gợi ý cho trẻ hoạt động: + Ổ trứng nào có nhiều trứng nhất? + Ổ trứng nào có ít trứng nhất? + Muốn các ổ trứng đều có số lượng bằng nhau thì phải làm gì? - Sau đó cô tạo tình huống cho trong ổ trứng có vài quả trứng nở và gợi ý cho trẻ đếm số trứng còn lại trong ổ. * Hoạt động 3:
  2. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - Tổ chức cho trẻ chơi TC “Chuyển trứng”: chia trẻ thành 3 nhóm, mỗi nhóm chuyển một loại trứng khác nhau. + Cách chơi: lần lượt từng trẻ của mỗi nhóm đội trên đầu cái rổ có quả trứng (quả bóng nhựa nhỏ), đi nhanh lên bỏ vào rổ (thùng giấy) trước hàng của nhóm mình rồi chạy về đưa rổ cho bạn tiếp theo tiếp tục chuyển trứng. + Luật chơi: quả trứng (bóng) nào bị rơi coi như bỏ, phải chạy về lấy quả khác chuyển lại. - Cô kiểm tra số trứng trong rổ (đếm bóng trong thùng giấy), nhóm nào chuyển được nhiều trứng (bóng) là thắng cuộc. IV. Kết thúc
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2